หลังคาโบสถ์ถล่มในไนจีเรีย มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก
อุปกรณ์ของท่านไม่สามารถใช้งานเครื่องเล่นสื่อได้

หลังคาโบสถ์ถล่มในไนจีเรีย มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 60 ราย

เกิดเหตุหลังคาโบสถ์ถล่มทางตะวันออกเฉียงใต้ของไนจีเรีย เจ้าหน้าที่สามารถกู้ศพผู้เสียชีวิตได้แล้วอย่างน้อย 60 ศพ อย่างไรก็ตามสำนักข่าวเอพี รายงานอ้างผู้อำนวยการโรงพยาบาลท้องถิ่นว่ามีผู้เสียชีวิต 160 ราย ด้านสื่อไนจีเรียระบุว่าอาจจะยังมีผู้รอดชีวิตติตอยู่ในซากหลังคาที่ถล่มลงมา

โศกนาฏกรรมครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (10 ธ.ค.) ที่โบสถ์ในเมืองอูโย เมืองเอกของรัฐอะกวาอิบอม ในขณะที่กำลังมีพิธีแต่งตั้งพระราชาคณะ ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่าโบสถ์ยังสร้างไม่เสร็จเรียบร้อยดี แต่คนงานได้เร่งสร้างเพื่อให้ทันกับพิธีดังกล่าว นายอูโดม เอมมานูเอล ผู้ว่าการรัฐอะกวาอิบอม ซึ่งร่วมในพิธีดังกล่าวด้วย แต่ไม่ได้รับอันตรายจากเหตุที่เกิดขึ้น ประกาศให้มีการไว้อาลัยเป็นเวลาสองวัน และรับปากจะสอบสวนว่ามีการละเลยมาตรฐานความปลอดภัยหรือไม่ ส่วนประธานาธิบดีมูฮัมมาดู บูฮารี ได้กล่าวแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อโศกนาฏกรรมครั้งนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเหตุอาคารถล่มเกิดขึ้นบ่อยในไนจีเรีย ส่วนใหญ่เนื่องมาจากใช้วัสดุก่อสร้างที่ไม่ได้มาตรฐาน และมีการละเมิดกฎหมายการสร้างอาคาร โดยเมื่อสองปีที่แล้ว มีผู้เสียชีวิตกว่า 100 ราย จากเหตุโบสถ์แห่งหนึ่งในเมืองลากอสพังลงมา