เกิดเหตุกราดยิงที่เมืองนิวออร์ลีนส์ของสหรัฐฯ มีผู้เสียชีวิต 1 ราย

กราดยิง, นิวออร์ลีนส์, สหรัฐอเมริกา, เฟรนช์ควอเตอร์ Image copyright AP
คำบรรยายภาพ ตำรวจสอบปากคำและตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุกราดยิงในย่านสถานบันเทิงเมืองนิวออร์ลีนส์

ตำรวจสหรัฐฯ เปิดเผยว่ามีผู้เสียชีวิต 1 ราย และผู้บาดเจ็บ 9 รายจากเหตุกราดยิงในย่านสถานบันเทิง "เฟรนช์ควอร์เตอร์" ในเมืองนิวออร์ลีนส์ รัฐหลุยส์เซียนา ช่วงค่ำวานนี้ (27 พ.ย.) ตามเวลาท้องถิ่นสหรัฐฯ

รายงานข่าวระบุว่าเหตุกราดยิงเกิดขึ้นบริเวณหัวมุมถนนเบอร์เบิน ในย่านเฟรนช์ควอร์เตอร์ ส่วนผู้ถูกยิง 10 ราย แบ่งเป็นชาย 8 ราย และหญิง 2 ราย อายุตั้งแต่ 20-37 ปี โดยชายคนหนึ่งมีอาการสาหัสและเสียชีวิตที่โรงพยาบาล ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือทั้ง 9 รายมีอาการแตกต่างกันไป

คำบรรยายภาพ เหตุกราดยิงครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกในเมืองนิวออร์ลีนส์

ไมเคิล แฮริสัน ผู้กำกับการตำรวจเมืองนิวออร์ลีนส์ เปิดเผยว่าตำรวจจับกุมชายสองคนไว้ได้ในฐานะผู้ครอบครองอาวุธปืน แต่ยังไม่อาจระบุได้ว่าทั้งคู่เป็นมือปืนผู้ก่อเหตุหรือไม่ และยังไม่อาจระบุแรงจูงใจในการก่อเหตุได้เช่นกัน เนื่องจากก่อนเกิดเหตุประมาณ 24 ชม. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เพิ่มกำลังรักษาความปลอดภัยในย่านเฟรนช์ควอร์เตอร์ เพราะมีการแข่งขันกีฬาระดับมหาวิทยาลัยในสนามกีฬาละแวกใกล้เคียง และตำรวจจับกุมผู้ครอบครองอาวุธปืนได้ทั้งหมด 8 ราย

เหตุกราดยิงในเมืองนิวออร์ลีนส์เกิดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 ปี โดยก่อนหน้านี้ในเดือน มิ.ย.2557 มีผู้ก่อเหตุวิวาทบนถนนเบอร์เบินเช่นกัน ทำให้มีการยิงปืนปะทะ และมีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บอีก 9 ราย