บทเพลงคริสต์มาสจาก “เด็กพิเศษ” สะกดคนฟังทั่วโลกออนไลน์
อุปกรณ์ของท่านไม่สามารถใช้งานเครื่องเล่นสื่อได้

บทเพลงคริสต์มาสจาก “เด็กพิเศษ” สะกดคนฟังทั่วโลกออนไลน์

เคย์ลี โรเจอร์ส เด็กพิเศษวัย 10 ขวบกลายเป็นดาวเด่นของงานคอนเสิร์ตคริสต์มาสที่โรงเรียน หลังบทเพลง "ฮาเลลูยาห์" ของเธอสะกดคนดูจนน้ำตารื้นกันไปทั้งงาน

คลิปวิดีโอซึ่งถ่ายทำโดยบิลลี่ แมคโอเลย์ ถูกโพสต์ลงบนสื่อโซเชียลมีเดียทั้งเฟซบุ๊กและยูทิวบ์ และยังได้รับการเผยแพร่ในหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นอีกด้วย เฉพาะบนเฟซบุ๊กมีคนเข้าชมวิดีโอกว่า 100,000 คนและมีคนแชร์ต่ออีกหลายพันครั้ง นอกจากนี้ ทางโรงเรียนยังได้รับโทรศัพท์จากผู้ที่ได้ชมคลิปวิดีโอดังกล่าวในออสเตรเลีย อเมริกา และญี่ปุ่น

ทั้งนี้ เคย์ลีเป็นหนึ่งในเด็กพิเศษ 200 คนที่โรงเรียนคิลลาร์ด เฮ้าส์ ซึ่งเป็นโรงเรียนสำหรับเด็กที่มีความบกพร่องทางการเรียนรู้ในไอร์แลนด์เหนือ เธอเริ่มเข้าเรียนที่นี่ตอนอยู่ชั้นประถม 4 โดยเธอมีความบกพร่องทางการเรียนรู้ด้านการอ่านเขียนและคำนวณ

โคลิน มิลเลอร์ ครูใหญ่ของโรงเรียนบอกกับบีบีซีว่า ปกติเคย์ลีเป็นเด็กเงียบ ๆ ขี้อาย แต่เวลาเธอร้องเพลงเธอกลับมีความกล้ามากขึ้น ขณะนี้พ่อแม่ของเคย์ลีกำลังคิดว่าอาจจะส่งเคย์ลีไปเรียนร้องเพลง นายมิลเลอร์บอกด้วยว่า เด็ก ๆ ทุกคนที่โรงเรียนนี้มีทั้งพรสวรรค์และอุปสรรคที่ต้องฝ่าฟัน สำหรับเคย์ลีการร้องเพลงคือพรสวรรค์ของเธอ