ญาติเผยอาการ "เจ้าหญิงเลอา" ยังอยู่ในภาวะวิกฤต

Image copyright PA
คำบรรยายภาพ นักแสดงคนดังหัวใจหยุดเต้นกะทันหันบนเครื่องบิน ขณะเดินทางกลับจากประชาสัมพันธ์หนังสือชีวประวัติที่อังกฤษ

แคร์รี่ ฟิชเชอร์ นักแสดงหญิงชาวอเมริกัน วัย 60 ปี ผู้รับบทเจ้าหญิงเลอา จากภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง "สตาร์วอร์" หัวใจหยุดเต้นกะทันหันขณะอยู่บนเครื่องบินซึ่งเดินทางจากกรุงลอนดอนของสหราชอาณาจักร ไปยังปลายทางที่นครลอสแอนเจลิสของสหรัฐฯ ช่วงค่ำวานนี้ (23 ธ.ค.)

เว็บไซต์ข่าวบันเทิง TMZ ของสหรัฐฯ รายงานว่าฟิชเชอร์กำลังกลับจากการเดินสายประชาสัมพันธ์หนังสือชีวประวัติชื่อว่า "Princess Diarist" ที่กรุงลอนดอน และเดินทางโดยเที่ยวบิน 935 ของสายการบินยูไนเต็ดแอร์ไลน์ ก่อนจะประสบภาวะหัวใจหยุดเต้นก่อนเครื่องบินลงจอดที่สนามบินในนครลอสแอนเจลิสประมาณ 15 นาที

ผู้โดยสารซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ด้านการแพทย์ได้ช่วยปฐมพยาบาลด้วยการปั๊มหัวใจจนชีพจรของฟิชเชอร์กลับคืนมา และหน่วยฉุกเฉินของสนามบินได้นำตัวฟิชเชอร์ส่งต่อไปยังโรงพยาบาลในนครลอสแอนเจลิสทันทีหลังเครื่องบินลงจอด แต่แหล่งข่าวซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้ไม่เปิดเผยชื่อ ระบุว่าอาการของนักแสดงคนดังค่อนข้างน่าเป็นห่วง

Image copyright AP
คำบรรยายภาพ หนังสือชีวประวัติเล่มล่าสุดของฟิชเชอร์ Princess Diarist

นายทอดด์ ฟิชเชอร์ น้องชายของแคร์รี ฟิชเชอร์ เปิดเผยว่าพี่สาวของตนยังอยู่ในภาวะวิกฤต แต่คณะแพทย์คอยดูแลอย่างใกล้ชิด และทางครอบครัวไม่ขอเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติม

ส่วนมาร์ค แฮมิล และปีเตอร์ เมย์ฮิว นักแสดงซึ่งเคยร่วมงานกับแคร์รี ฟิชเชอร์ ในฐานะผู้รับบทลุค สกายวอล์คเกอร์ และชิวบัคกาในภาพยนตร์เรื่องสตาร์วอร์ ส่งข้อความผ่านทวิตเตอร์ว่าจะสวดภาวนาให้ฟิชเชอร์ปลอดภัย พร้อมระบุว่าเธอเป็นเจ้าหญิงที่ทุกคนรัก

Image copyright 20TH CENTURY FOX VIA ASSOCIATED PRESS
คำบรรยายภาพ แคร์รี ฟิชเชอร์ (กลาง) เผยว่าเธอเคยมีความสัมพันธ์กับแฮร์ริสัน ฟอร์ด (ซ้าย) นักแสดงชายที่แสดงร่วมกันใน "สตาร์วอร์" ส่วนด้านขวา คือ มาร์ค แฮมิล ผู้รับบทเป็นลุค สกายวอล์คเกอร์

รายงานข่าวระบุว่าแคร์รี ฟิชเชอร์ เปิดเผยผ่านหนังสือชีวประวัติเล่มล่าสุดว่าเธอเคยมีความสัมพันธ์เชิงชู้สาวกับแฮร์ริสัน ฟอร์ด นักแสดงชายผู้รับบท "ฮัน โซโล" ในระหว่างที่ทั้งคู่ร่วมกันถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องสตาร์วอร์ โดยขณะนั้นฟิชเชอร์มีอายุได้ 19 ปี และฟอร์ดมีอายุ 33 ปี ทั้งยังสมรสและมีบุตรแล้ว 2 คน