เผยดาราผู้รับบท "เจ้าหญิงเลอา" มีอาการทรงตัวแล้วหลังหัวใจวายบนเครื่องบิน

Image copyright AFP
คำบรรยายภาพ แคร์รี ฟิชเชอร์ ขณะตระเวนโปรโมตหนังสือเล่มล่าสุดของเธอเมื่อปี 2015

เด็บบี้ เรย์โนลด์ส นักแสดงผู้เป็นมารดาของแคร์รี ฟิชเชอร์ หรือ "เจ้าหญิงเลอา" ในภาพยนตร์สตาร์วอร์ เปิดเผยทางทวิตเตอร์ว่า หลังบุตรสาวมีอาการหัวใจหยุดเต้นขณะอยู่บนเครื่องบิน และเข้ารับการรักษาที่ห้องไอซียูของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในนครลอสแอนเจลิสเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ขณะนี้ฟิชเชอร์มีอาการอยู่ในขั้นทรงตัวแล้ว และหากมีความเปลี่ยนแปลงอย่างใดเกิดขึ้นจะแจ้งให้บรรดามิตรสหายและแฟนภาพยนตร์ได้ทราบกันต่อไป

ก่อนหน้านี้ ฟิชเชอร์วัย 60 ปี เกิดหัวใจหยุดเต้นกะทันหัน ขณะเที่ยวบินที่เธอโดยสารมาจากกรุงลอนดอนของสหราชอาณาจักร กำลังจะลงจอดที่นครลอสแอนเจลิสของสหรัฐฯ แต่เคราะห์ดีที่ผู้โดยสารคนหนึ่งซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ช่วยปั๊มหัวใจจนชีพจรของเธอกลับคืนมา ก่อนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

Image copyright 20TH CENTURY FOX VIA ASSOCIATED PRESS
คำบรรยายภาพ แคร์รี ฟิชเชอร์ กับแฮริสัน ฟอร์ด (ซ้าย) และมาร์ค ฮามิลล์ ในภาพยนตร์สตาร์วอร์เรื่องแรก

ทั้งนี้ ฟิชเชอร์อยู่ระหว่างตระเวนโปรโมตหนังสืออัตชีวประวัติเล่มล่าสุดของเธอคือ The Princess Diarist ในหลายประเทศ โดยในหนังสือเล่มนี้ฟิชเชอร์เปิดเผยว่า เคยมีความสัมพันธ์เชิงชู้สาวกับแฮริสัน ฟอร์ด ผู้รับบท "ฮัน โซโล" ในระหว่างถ่ายทำภาพยนตร์สตาร์วอร์เรื่องแรกด้วย โดยขณะนั้นเธอมีอายุ 19 ปี

แคร์รี ฟิชเชอร์ เป็นบุตรสาวของดาราอาวุโส เด็บบี้ เรย์โนลด์ส และนักร้องดัง เอ็ดดี้ ฟิชเชอร์ โดยนอกจากจะมีผลงานในภาพยนตร์ไตรภาคชุดแรกของสตาร์วอร์ และ The Force Awakens ที่ออกฉายเมื่อปีที่ผ่านมาแล้ว ยังปรากฏตัวในภาพยนตร์ดังเรื่องอื่น ๆ เช่น The Blues Brothers และ When Harry Met Sally อีกด้วย

Image copyright AP
คำบรรยายภาพ The Princess Diarist หนังสืออัตชีวประวัติเล่มล่าสุดของฟิชเชอร์