วงการฮอลลีวูดอาลัย แคร์รี ฟิชเชอร์ “เจ้าหญิงเลอา” ผู้เป็นอมตะตลอดกาล

แคร์รี ฟิชเชอร์ Image copyright EPA
คำบรรยายภาพ แคร์รี ฟิชเชอร์ ได้กลับมารับบทเจ้าหญิงเลอาอีกครั้ง ใน Star Wars: The Force Awakens ซึ่งออกฉายเมื่อปีที่แล้ว

เหล่าดาราดังและบุคคลสำคัญในวงการภาพยนตร์ฮอลลีวูด ต่างแสดงความอาลัยหลังดาราดัง "แคร์รี ฟิชเชอร์" ผู้รับบทเจ้าหญิงเลอาในภาพยนตร์เรื่องสตาร์วอร์ ได้เสียชีวิตลงด้วยวัย 60 ปี

ฟิชเชอร์เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลในนครลอสแอนเจลิสมาตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว หลังมีอาการหัวใจหยุดเต้นบนเครื่องบิน โดยแถลงการณ์จากบิลลี่ ลูร์ด บุตรสาวของฟิชเชอร์ระบุว่า มารดาของเธอสิ้นลมเมื่อเวลา 8.55 น. ซึ่งตรงกับช่วงเช้าของวันอังคารที่ 27 ธันวาคม ตามเวลาท้องถิ่นของสหรัฐฯ

แฮริสัน ฟอร์ด ผู้รับบท "ฮัน โซโล" ซึ่งร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่องสตาร์วอร์กับฟิชเชอร์ระบุว่า เธอเป็นคนที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร และได้ใช้ชีวิตอย่างกล้าหาญ ส่วนจอร์จ ลูคัส ผู้สร้างภาพยนตร์สตาร์วอร์กล่าวถึงฟิชเชอร์ว่า เป็นคนที่เฉลียวฉลาดและเป็นนักแสดงที่มากด้วยความสามารถ ทั้งยังเป็นนักเขียนและนักแสดงตลกที่มีบุคลิกเปี่ยมไปด้วยสีสัน และเป็นที่รักของทุกคน

แคร์รี ฟิชเชอร์ เป็นบุตรสาวของดาราอาวุโส เด็บบี้ เรย์โนลด์ส และนักร้องดัง เอ็ดดี้ ฟิชเชอร์ เริ่มฉายแววทางการแสดงในภาพยนตร์เรื่องแรกคือ Shampoo ซึ่งแสดงคู่กับวอร์เรน บีตตี้ เมื่อปี 1975 เธอเคยใช้ชีวิตสมรสเป็นระยะเวลาสั้น ๆ กับพอล ไซมอน และมีบุตรสาวหนึ่งคน

Image copyright 20TH CENTURY FOX VIA AP
คำบรรยายภาพ ฟิชเชอร์ตกลงรับบทเจ้าหญิงเลอา โดยไม่คาดคิดมาก่อนว่าสตาร์วอร์จะกลายมาเป็นภาพยนตร์ยอดนิยมตลอดกาล

ฟิชเชอร์เคยให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์เดลี่เมลเมื่อปี 2011 ว่าตอนที่เธอได้รับบทเจ้าหญิงเลอาในภาพยนตร์เรื่องสตาร์วอร์นั้น ในตอนแรกเธอคิดว่าเป็นเพียงบทบาทในภาพยนตร์ไซ-ไฟ ขนาดเล็ก ซึ่งเธอจะลองรับแสดงดูเพื่อเอาสนุกเท่านั้น ไม่คาดคิดเลยว่าสตาร์วอร์จะกลายมาเป็นภาพยนตร์ยอดนิยมตลอดกาลและสร้างชื่อเสียงให้เธออย่างมาก

นอกจากจะมีผลงานในภาพยนตร์ไตรภาคชุดแรกของสตาร์วอร์ และ The Force Awakens ที่ออกฉายเมื่อปีที่ผ่านมาแล้ว ฟิชเชอร์ยังปรากฏตัวในภาพยนตร์ดังเรื่องอื่น ๆ เช่น The Blues Brothers, Hannah and Her Sisters และ When Harry Met Sally อีกด้วย

ทั้งนี้ ฟิชเชอร์เสียชีวิตลงระหว่างการตระเวนโปรโมตหนังสืออัตชีวประวัติเล่มล่าสุดของเธอคือ The Princess Diarist ในหลายประเทศ ซึ่งก่อนหน้านี้เธอยังเป็นนักเขียนที่ประสบความสำเร็จผู้หนึ่ง โดยเคยตีพิมพ์หนังสือนวนิยายและบันทึกหลายเล่ม รวมทั้งมีส่วนร่วมเขียนบทภาพยนตร์ดังอย่าง The Wedding Singer และ Sister Act

บรรดาดาราดังและบุคคลสำคัญในแวดวงฮอลลีวูดเช่น มีอา ฟาร์โรว์ และ เซ็ธ แม็คฟาร์เลน ต่างลงข้อความไว้อาลัยแก่ฟิชเชอร์ทางทวิตเตอร์ โดยต่างแสดงความชื่นชมที่เธอเป็นทั้งนักแสดงมากความสามารถ เป็นเพื่อนที่ดี และเป็นแม่ที่ดี