แก้ไข: สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน ขึ้นแท่นนักแสดงในหนังที่ทำเงินสูงสุด

Image copyright PA
คำบรรยายภาพ โจแฮนส์สันรับบทเป็นตัวละคร "แบล็ค วิโดว์" ในภาพยนตร์เรื่อง Captain America: Civil War

นิตยสารฟอร์บสจัดให้สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน เป็นนักแสดงในภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดแห่งปี 2559

ภาพยนตร์หลายเรื่องที่เธอแสดงรวมทั้งภาพยนตร์ฮิตเรื่อง Captain America: Civil War และภาพยนตร์เรื่อง Hail Caesar! ของสองพี่น้องตระกูลโคเอนโกยรายได้รวมไปราว 1.2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (กว่า 4.32 หมื่นล้านบาท)

ส่วน คริส อีแวนส์ ที่ร่วมแสดงกับโจแฮนส์สันในภาพยนตร์ในเครือมาร์เวล และโรเบิร์ต ดาว์นีย์ จูเนียร์ ต่างแสดงนำในภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดเป็นอันดับ 2 ในปีนี้ที่ 1.15 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (กว่า 4.14 หมื่นล้านบาท)

Image copyright Kevin Winter/Getty Images
คำบรรยายภาพ คริส อีแวนส์ (ซ้าย) และโรเบิร์ต ดาว์นีย์ จูเนียร์ (ขวา) ทำรายได้สูงสุดเป็นอันดับสอง

ดาราที่ติดโผ 5 อันดับแรก รวมไปถึงมาร์โก ร็อบบี้ ดาราสาวชาวออสเตรเลีย ซึ่งร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่อง Suicide Squad ภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จอย่างมากโดยทำรายได้รวมรั้งอันดับ 4 ที่ 746 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (กว่า 2.68 หมื่นล้านบาท) ส่วนเอมี่ อดัมส์ นำแสดงในภาพยนตร์เรื่อง Arrival และ Batman v Superman: Dawn of Justice ที่ทำรายได้รวมรั้งอันดับที่ 5

เมื่อปีที่แล้ว ฟอร์บสจัดให้คริส แพรตต์ เป็นดาราที่ทำเงินสูงสุด ส่วนเมื่อปี 2557 เป็นของเจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์

ฟอร์บประเมินรายได้ โดยคำนวณยอดขายตั๋วทั่วโลกของภาพยนตร์ที่ติดอันดับต้น ๆ แต่ไม่ได้นำรายได้จากภาพยนตร์อนิเมชันที่ดาราเป็นผู้ให้เสียงมาคำนวณด้วย โดยใช้ข้อมูลจากเว็บไซต์ Box Office Mojo ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่ติดตามและวิเคราะห์รายได้ของภาพยนตร์อย่างเป็นระบบ