เซเรนา วิลเลียมส์ ร่ายบทกวี ประกาศหมั้นหนุ่มผู้บริหาร Reddit

Image copyright Reddit/AP
คำบรรยายภาพ นักเทนนิสหญิงชื่อดังหมั้นกับผู้ร่วมก่อตั้งสื่อสังคมออนไลน์ Reddit ที่กรุงโรม ซึ่งเป็นสถานที่ที่ทั้งคู่พบกันครั้งแรก

เซเรนา วิลเลียมส์ นักเทนนิสหญิงมือวางอันดับโลก ประกาศหมั้นกับนายอเล็กซิส โอฮาเนียน ผู้บริหารและผู้ร่วมก่อตั้งสื่อสังคมออนไลน์ Reddit โดยได้ลงข้อความประกาศการหมั้นเป็นบทกวี ผ่านทางหน้าโซเชียลมีเดียที่คู่หมั้นหนุ่มเป็นผู้ดูแลอยู่นั่นเอง

วิลเลียมส์บอกในบทกวีดังกล่าวว่า โอฮาเนียนได้ทำให้เธอประหลาดใจ ด้วยการจัดแจงจัดกระเป๋าเดินทางให้อย่างกะทันหัน แล้วพาเธอไปยังโต๊ะของร้านอาหารแห่งหนึ่งในกรุงโรมของอิตาลี ซึ่งเป็นสถานที่ที่ทั้งสองพบกันโดยบังเอิญเป็นครั้งแรก และเขาได้คุกเข่าลงขอเธอแต่งงาน ซึ่งเธอตอบตกลงในที่สุด

ก่อนหน้านี้ ความสัมพันธ์ของทั้งสองไม่เป็นที่เปิดเผยมาก่อนทั้งในหน้าสื่อสังคมออนไลน์ หรือแวดวงข่าวซุบซิบคนดัง จนกระทั่งเมื่อปีที่แล้วจึงเริ่มมีข่าวเล่าลือว่าทั้งสองคบหากัน

ทั้งนี้ โอฮาเนียนก่อตั้งสื่อสังคมออนไลน์ Reddit ร่วมกับสตีฟ ฮัฟฟ์แมน เพื่อนร่วมชั้นในมหาวิทยาลัยเมื่อปี 2005 โดยเป็นสื่อที่ผู้ใช้รวมตัวกันสนทนาแสดงความคิดเห็นด้วยการติดตามหัวข้อน่าสนใจต่าง ๆ แทนที่จะเป็นการติดตามตัวบุคคลแบบเฟซบุ๊ก โดยฟอรัมของ Reddit ที่วิลเลียมส์ลงข้อความประกาศการหมั้นนั้น คือหน้า r/isaidyes ซึ่งบรรดาผู้ใช้เข้ามาเล่าเรื่องราวประสบการณ์การขอแต่งงานของตน

นอกจากข่าวดีในเรื่องชีวิตรักแล้ว ในปีนี้วิลเลียมส์ยังได้ครองแชมป์วิมเบิลดันป็นสมัยที่ 7 และแชมป์แกรนด์สแลมสมัยที่ 22 รวมทั้งเป็นมือวางอันดับสองของโลก