เจเน็ต แจ็คสัน ได้ลูกชายคนแรกในวัย 50 ปี

เจเน็ต แจ็คสัน Image copyright Getty Images
คำบรรยายภาพ เจเน็ต แจ็คสัน และ วิซซัม อัล มานา สามีมหาเศรษฐีพันล้านชาวกาตาร์

นักร้องชื่อดัง เจเน็ต แจ็คสัน วัย 50 ปี ให้กำเนิดบุตรคนแรกเป็นชายชื่อว่า เอสซา อัล มานา โดยเป็นบุตรที่เกิดกับสามีคนที่สามคือ วิซซัม อัล มานา มหาเศรษฐีพันล้านชาวกาตาร์

โฆษกส่วนตัวของแจ็คสันแถลงว่า การคลอดของเธอเป็นไปอย่างปลอดภัยไร้กังวล โดยทั้งแม่และเด็กแข็งแรงดี และกำลังอยู่ในช่วงพักฟื้น

ก่อนหน้านี้ บรรดาแฟนเพลงได้คาดการณ์กันมานานแล้วว่าแจ็คสันตั้งครรภ์ หลังจากมีการเลื่อนกำหนดทัวร์คอนเสิร์ตอัลบั้มใหม่ Unbreakable เมื่อเดือนเมษายนปีที่แล้ว โดยในครั้งนั้นแจ็คสันได้ลงวิดีโอชี้แจงทางทวิตเตอร์ระบุว่า จำต้องเลื่อนการแสดงคอนเสิร์ตออกไปเพราะมีความเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นอย่างกะทันหัน ทั้งขอให้แฟนเพลงเข้าใจว่า ขณะนี้เธอต้องการมุ่งให้ความสำคัญกับเรื่องการวางแผนสร้างครอบครัวกับสามี

Image copyright Reuters
คำบรรยายภาพ เจเน็ต แจ็คสัน ขณะแสดงคอนเสิร์ตที่กรุงลอนดอนเมื่อปี 2011 เธอไม่ใช่คนดังคนแรกที่ให้กำเนิดบุตรเมื่อมีอายุมากแล้ว

เมื่อไม่นานมานี้ยังมีผู้พบเห็นว่า แจ็คสันออกตระเวนซื้อข้าวของเครื่องใช้จำเป็นสำหรับทารกที่กรุงลอนดอนอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม แจ็คสันไม่ใช่คนดังในวงการบันเทิงคนแรกที่ให้กำเนิดบุตรเมื่อมีอายุมากแล้ว โดยเมื่อสามปีก่อน ดาราหญิงรางวัลออสการ์ ฮัลลี เบอร์รี ได้ให้กำเนิดบุตรคนที่สองในวัย 47 ปีมาแล้ว ส่วนจีนา เดวิส นักแสดงนำในภาพยนตร์เรื่อง Thelma and Louise ก็มีบุตรคนแรกเมื่ออายุ 46 ปี และยังให้กำเนิดคู่ฝาแฝดชายในอีกสองปีต่อมาด้วย

เจเน็ต แจ็คสัน เป็นบุตรคนสุดท้องในบรรดาพี่น้อง 9 คน และเป็นน้องสาวของราชาเพลงป็อป ไมเคิล แจ็คสัน ผู้ล่วงลับ มีผลงานเพลงมาแล้ว 11 อัลบั้ม และได้รับรางวัลแกรมมี่ถึง 7 ครั้ง