ฝังแคร์รี ฟิชเชอร์และมารดาที่สุสานในแอลเอ

เรย์โนลด์ส และฟิชเชอร์ Image copyright Reuters
คำบรรยายภาพ ก่อนจะเสียชีวิตเรย์โนลด์สได้พูดว่า "อยากไปอยู่กับแคร์รี"

แคร์รี ฟิชเชอร์ นักแสดงขวัญใจแฟนหนังทั่วโลกจากการสวมบทเป็น "เจ้าหญิงเลอา"ในภาพยนตร์มหากาพย์สงครามอวกาศเรื่อง Star Wars ที่เสียชีวิตลงเมื่อสัปดาห์ก่อนได้รับการฝังเคียงข้างกับ เด็บบี้ เรย์โนลด์ส มารดาที่เสียชีวิตห่างกันเพียง 1 วัน ที่สุสานในนครลอสแอนเจลิส (แอลเอ) โดยที่มีรายงานว่าอัฐิของฟิชเชอร์ถูกบรรจุอยู่ในภาชนะคล้ายกับเม็ดยารักษาโรคซึมเศร้าชนิดหนึ่งที่ชื่อ "โพรแซค" (Prozac)

Image copyright SPL
คำบรรยายภาพ ยาต้านโรคซึมเศร้า "โพรแซค" ถูกนำมาใช้รักษาผู้ป่วยในสหรัฐฯเมื่อปี 2531

ท็อดด์ ฟิชเชอร์ น้องชายของนักแสดงชื่อดัง ระบุว่า เขาและบิลลี ลอร์ด ซึ่งเป็นบุตรสาวของแคร์รี ฟิชเชอร์ ต่างคิดว่านักแสดงผู้ล่วงลับน่าจะต้องการให้เก็บอัฐิของเธอเอาไว้ในภาชนะที่ดูคล้ายกับยาโพรแซค เพราะมันเป็น "ของชิ้นโปรด" ของเธอ นอกจากนี้ ท็อดด์ ฟิชเชอร์ ยังกล่าวเสริมว่า ตอนนี้ทั้งพี่สาวและแม่ของเขาจะได้อยู่ด้วยกันทั้งที่ "สุสานและในสรวงสวรรค์"

Image copyright Frederick M. Brown/Getty Images
คำบรรยายภาพ สุสานที่ฝังฟิชเชอร์และมารดา

แคร์รี ฟิชเชอร์ มักให้สัมภาษณ์อย่างเปิดเผยเกี่ยวกับประสบการณ์ที่เธอเคยป่วยเป็นโรคทางจิต เช่น โรคไบโพล่าร์ หรือโรคอารมณ์สองขั้ว ซึ่งเธอได้นำประสบการณ์เหล่านี้มาถ่ายทอดในหนังสือแนวกึ่งอัตชีวประวัติของตนเองด้วย

ทั้งนี้ แคร์รี ฟิชเชอร์ เสียชีวิตเมื่อวันที่ 27 ธ.ค. ที่ผ่านมา ขณะมีอายุ 60 ปี จากนั้นเพียง 1 วัน เด็บบี้ เรย์โนลด์ส ดาราอาวุโสของวงการฮอลลีวู้ดก็เสียชีวิตลงที่โรงพยาบาลในนครลอสแอนเจลิสด้วยโรคเส้นเลือดในสมอง ขณะมีอายุ 84 ปี โดยก่อนจะเสียชีวิตเรย์โนลด์สได้พูดว่า "อยากไปอยู่กับแคร์รี"