ภาพนาทีช่วยชีวิตผู้ประสบภัยหิมะถล่มในอิตาลี
อุปกรณ์ของท่านไม่สามารถใช้งานเครื่องเล่นสื่อได้

ภาพนาทีช่วยชีวิตผู้ประสบภัยหิมะถล่มในอิตาลี

มีการเปิดเผยภาพวิดีโอขณะเจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยเหลือผู้รอดชีวิตจากเหตุหิมะถล่มใส่โรงแรมในแคว้นอาบรุซโซ ของอิตาลี เมื่อช่วงกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยผู้ประสบภัยกลุ่มนี้รอดชีวิตอย่างปาฏิหาริย์ หลังจากติดอยู่ใต้อาคารท่ามกลางสภาพอากาศหนาวจัดนานถึง 2 วัน

มีรายงานว่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยพบผู้รอดชีวิตที่ติดอยู่ใต้ซากปรักหักพังของโรงแรมริโกปิอาโนที่ถูกหิมะถล่มใส่เมื่อวันที่ 18 ม.ค. แล้วจำนวน 10 คน ขณะนี้กำลังเร่งค้นหาผู้ที่ยังสูญหายคนอื่นอีกราว 20 คน ส่วนยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุหิมะถล่มที่เป็นผลมาจากแผ่นดินไหวหลายระลอกทางภาคกลางของอิตาลีอยู่ที่อย่างน้อย 4 คนแล้ว

สำหรับผู้รอดชีวิตที่เจ้าหน้าที่ช่วยออกมาจากโรงแรมริโกปิอาโนเมื่อวานนี้ (20 ม.ค.) มี 5 คน เป็นเด็ก 4 คนและผู้ใหญ่ซึ่งเป็นผู้หญิงอีก 1 คน มีรายงานว่าพวกเขารอดชีวิตหลังจากเข้าไปหลบอยู่บริเวณช่องว่างใต้ผนังของโรงแรมที่ถล่มลงมา และสามารถก่อไฟเพื่อบรรเทาความหนาวอยู่ถึง 2 วัน ก่อนที่จะได้รับการช่วยเหลือและนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลระบุว่าทั้งหมดมีภาวะอุณหภูมิร่างกายต่ำและร่างกายขาดน้ำ แต่อาการโดยรวมปลอดภัยดี เพราะในช่วงเกิดเหตุพวกเขาสวมเสื้อผ้าหนาและหมวกสกีที่ช่วยกันหนาวอยู่พอดี