ลูกสาวไมเคิล แจ็คสัน เชื่อพ่อถูก “ฆาตกรรม”

ปารีส และ ไมเคิล แจ็คสัน Image copyright Getty Images

ปารีส แจ็คสัน บุตรสาวของราชาเพลงป็อป ไมเคิล แจ็คสัน ให้สัมภาษณ์แบบเปิดใจเป็นครั้งแรกกับนิตยสารโรลลิ่งสโตน แสดงความเชื่อมั่นว่าการเสียชีวิตของบิดาเมื่อปี 2009 เป็นการ "ฆาตกรรม" ที่มีการวางแผนมาเป็นอย่างดี

ไมเคิล แจ็คสัน เสียชีวิตจากการใช้ยาสลบเพื่อช่วยให้นอนหลับเกินขนาด ซึ่งขณะนั้นปารีสมีอายุเพียง 11 ขวบ ในเวลาต่อมา นพ.คอนราด เมอร์เรย์ แพทย์ประจำตัวของเขาถูกตัดสินให้มีความผิดฐานทำให้คนตายโดยไม่เจตนา

อย่างไรก็ตาม ในระหว่างให้สัมภาษณ์กับนิตยสารโรลลิ่งสโตน ปารีส ซึ่งปัจจุบันมีอายุ 18 ปี บอกว่า เธอเชื่อหมดใจว่าบิดาถูกฆาตกรรม เพราะก่อนที่ราชาเพลงป็อปจะเสียชีวิตเขาเคยพูดว่า "พวกเขาจะฆ่าพ่อเข้าสักวัน"

Image copyright ROLLING STONE

ปารีส ให้เหตุผลว่า เธอมีความเชื่อเช่นนี้ เพราะข้อมูลต่าง ๆ ล้วนชี้ชัดว่าเรื่องนี้เป็นการฆาตกรรม แม้จะฟังดูเหมือนทฤษฎีสมคบคิด แต่บรรดาแฟนพันธุ์แท้ และทุกคนในครอบครัวแจ็คสันต่างรู้ดีว่าการเสียชีวิตของพ่อเธอเป็นการจัดฉาก

ปารีส ยังบอกด้วยว่า มีคนไม่น้อยอยากให้พ่อของเธอเสียชีวิต และเธอพยายามทำทุกอย่างให้คนเหล่านี้ได้รับโทษ อย่างไรก็ตาม ปารีส ไม่ได้กล่าวพาดพิงถึง นพ.เมอร์เรย์

Image copyright Getty Images
คำบรรยายภาพ ปารีสมีอายุเพียง 11 ขวบ ตอนที่ไมเคิล แจ็คสัน เสียชีวิต

นอกจากบทสัมภาษณ์เรื่องการเสียชีวิตของบิดาแล้ว ปารีส ยังเล่าถึงการอบรมเลี้ยงดูที่เธอได้รับจากราชาเพลงป็อป ซึ่งเธอบอกว่าเขาเป็น "พ่อครัวที่ยอดเยี่ยม และสบถราวกับกะลาสีเรือ" พร้อมกับปฏิเสธข่าวที่ว่า ไมเคิล แจ็คสัน ไม่ใช่พ่อที่แท้จริงทางสายเลือดของเธอ

ปารีสย้ำว่า ไมเคิล แจ็คสันเป็นพ่อของเธอ และจะเป็นเช่นนี้ตลอดไป เธอมองตัวเองว่าเป็นคนผิวดำ พ่อของเธอก็คงบอกเช่นเดียวกันและคงบอกให้เธอภาคภูมิใจในรากเหง้าของตนเอง