ห้างจีนให้บริการ "ตู้เก็บสามี" ฆ่าเวลารอภรรยาชอปปิง

สามีสามารถเล่มเกมเก่าในยุคทศวรรษ 1990 อย่างเกม Tekken 3 ในตู้นี้ได้ Image copyright THE PAPER
คำบรรยายภาพ สามีสามารถเล่มเกมเก่าในยุคทศวรรษ 1990 อย่างเกม Tekken 3 ในตู้นี้ได้

ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในนครเซี่ยงไฮ้ของจีนนำ "ตู้เก็บสามี" มาตั้งไว้ในบริเวณห้างเพื่อให้ผู้ชายใช้บริการฆ่าเวลารอภรรยาที่กำลังเพลิดเพลินกับการซื้อสินค้า

เว็บไซต์เดอะเพเพอร์ รายงานว่า ห้างสรรพสินค้าโกลบอลฮาร์เบอร์ ในนครเซี่ยงไฮ้ของจีน นำตู้กระจกจำนวนหนึ่งมาตั้งไว้ในบริเวณห้าง เพื่อให้ผู้หญิงนำสามีมาฝากไว้ เพื่อที่จะได้ไม่ต้องเดินตามภรรยาขณะกำลังซื้อสินค้าภายในห้าง

ภายใน "ตู้เก็บสามี" แต่ละตู้จะมีเก้าอี้ 1 ตัว, จอ 1 จอ, คอมพิวเตอร์ 1 เครื่อง และอุปกรณ์เล่นเกม ผู้ชายที่มาใช้บริการสามารถนั่งและเล่นเกมเก่าในสมัยทศวรรษ 1990 ได้ ปัจจุบันบริการนี้ยังคงไม่คิดค่าใช้จ่าย แต่เจ้าหน้าที่บอกกับเดอะเพเพอร์ว่า ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ผู้ใช้งานจะต้องใช้โทรศัพท์มือถือสแกนคิวอาร์โค้ด และจ่ายเงินจำนวนเล็กน้อยเพื่อใช้บริการตู้นี้

ผู้ชาย 2-3 คนที่ใช้บริการเปิดเผยกับเดอะเพเพอร์ ว่า พวกเขาคิดว่าเป็นความคิดที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน

นายหยาง กล่าวว่า เขาคิดว่าตู้แบบนี้ยอดเยี่ยมมาก เขาเล่นเกม Tekken 3 และรู้สึกว่าได้ย้อนเวลากลับไปสมัยเรียนอีกครั้ง

นายอู๋ กล่าวในทำนองเดียวกัน แต่ระบุว่า เขาคิดว่ายังมีอีกหลายจุดที่ต้องปรับปรุง "ไม่มีการระบายอากาศ หรือ การปรับอากาศ ผมนั่งเล่น 5 นาที ก็เหงื่อออกชุ่มไปหมด"

แรงจูงใจในการไปชอปปิง

"ตู้เก็บสามี" กลายเป็นเรื่องตลกขบขันในสื่อสังคมออนไลน์ของจีน และทำให้เกิดการพูดคุยกันว่า ควรจะมีการนำไปใช้งานในวงกว้างมากขึ้นหรือไม่

หนึ่งในผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์ของจีน เห็นด้วยกับความคิดนี้ โดยระบุว่า ตู้นี้ "ทำให้ผู้ชายมีแรงจูงใจในการไปชอปปิง และจ่ายเงินซื้อสินค้าให้ภรรยา"

แต่ก็มีหลายคนที่ไม่เห็นด้วย มีคนหนึ่งระบุว่า "ถ้าสามีฉันแค่ต้องการออกไปเล่นเกม แล้วฉันจะพาเขาออกไปเพื่ออะไรกันล่ะ"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง