เจ้าบ่าวโดดช่วยเด็กจมน้ำทั้งสูทแต่งงาน

เจ้าบ่าวช่วยเด็ก Image copyright HATT PHOTOGRAPHY / FACEBOOK

เกิดเหตุไม่คาดฝันระหว่างการถ่ายภาพที่ระลึกหลังพิธีแต่งงานของนายเคลย์ตันและนางบริตทานี คุก ชาวแคนาดา เมื่อเจ้าบ่าวต้องรีบผละจากการโพสต์ท่าถ่ายรูป แล้วกระโดดลงแม่น้ำไปช่วยดึงเอาตัวเด็กชายผู้หนึ่งที่กำลังจมกลับขึ้นฝั่ง

เหตุเกิดที่เมืองเคมบริดจ์ในรัฐออนแทรีโอของแคนาดา ขณะที่คู่บ่าวสาวกำลังถ่ายภาพหลังพิธีแต่งงาน ที่บริเวณใกล้สะพานข้ามแม่น้ำในสวนสาธารณะแห่งหนึ่ง โดยนายดาร์เรน แฮตต์ ช่างภาพของทั้ง 2 เล่าว่า เจ้าสาวซึ่งกำลังโพสต์ท่าถ่ายภาพโดยหันหน้าไปทางแม่น้ำ เป็นคนแรกที่สังเกตเห็นความผิดปกติ และร้องตะโกนออกมาด้วยความตกใจ ทำให้เจ้าบ่าวรีบกระโดดลงไปช่วยชีวิตเด็กในทันที

นายเคลย์ตันให้สัมภาษณ์กับสถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นว่า "หน้าของเด็กจมน้ำและกำลังดิ้นรนตะกุยตะกายอย่างหนัก โชคดีที่เป็นเด็กตัวเล็ก ผมเลยดึงเขาขึ้นมาได้ง่ายๆ ในทันที"

Image copyright HATT PHOTOGRAPHY / FACEBOOK

เจ้าบ่าวผู้ต้องทำหน้าที่หน่วยกู้ภัยฉุกเฉินในครั้งนี้ยังบอกว่า เด็กน่าจะถูกเพื่อนแกล้งผลักตกน้ำ แต่ก็ดูเหมือนว่าจะไม่ได้รับอันตรายร้ายแรงแต่อย่างใด นอกจากรู้สึกกลัวตัวสั่นเล็กน้อย หลังจากนั้นพี่ของเด็กได้มารับตัวกลับบ้านไป

ช่างภาพของคู่บ่าวสาวได้บันทึกภาพเหตุการณ์ทั้งหมดเอาไว้ และเมื่อนำออกเผยแพร่ในสื่อสังคมออนไลน์ ได้มีผู้แสดงความชื่นชมเจ้าบ่าว และแชร์เรื่องนี้ต่อกันออกไปเป็นจำนวนมาก หลายคนบอกว่านายเคลย์ตันเป็นผู้กล้าหาญและมีน้ำใจเสียสละ โดยไม่ห่วงว่าชุดสูทเจ้าบ่าวราคาแพงจะเปียกน้ำเสียหายแม้แต่น้อย

เจ้าสาวของเขาบอกว่า การตัดสินใจเข้าช่วยเหลือผู้อื่นโดยไม่รีรอนั้น เป็นนิสัยประจำตัวของนายเคลย์ตันที่ทำให้เธอตกหลุมรักและตกลงปลงใจแต่งงานด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง