สาวอ้างโดนอดีตปธน.บุชผู้พ่อ จับบั้นท้ายขณะถ่ายภาพเมื่อปี 2003

นางสาวโรสลิน คอร์ริแกน กล่าวว่า "เขาเลื่อนมือลงมาที่บั้นท้ายของฉัน และบีบอย่างเต็มไม้เต็มมือ" Image copyright COURTESY OF CORRIGAN FAMILY/ TIME MAGAZINE
คำบรรยายภาพ นางสาวโรสลิน คอร์ริแกน กล่าวว่า "เขาเลื่อนมือลงมาที่บั้นท้ายของฉัน และบีบอย่างเต็มไม้เต็มมือ"

กระแสคนดังที่ถูกกล่าวหาว่ามีพฤติกรรมคุกคามทางเพศยังคงลุกลามออกไปในวงการต่าง ๆ ของทั้งสหรัฐฯ และอังกฤษ จากกรณีของนายฮาร์วีย์ ไวน์สตีน แห่งวงการฮอลลีวูด มาจนถึงกรณีล่าสุดของอดีตประธานาธิบดีสหรัฐฯ

นางสาวโรสลิน คอร์ริแกน เป็นรายที่ 6 ที่ออกมากล่าวหาว่า เคยถูกอดีตประธานาธิบดีจอร์ช เอช ดับเบิลยู บุช หรือ บุชผู้พ่อ จับบั้นท้าย ขณะถ่ายภาพเมื่อตอนอายุ 16 ขณะที่แม่ของเธอยืนอยู่ด้วย

นางสาวคอร์ริแกน กล่าวกลับนิตยสารไทม์ว่า พบกับอดีตประธานาธิบดีบุช เมื่อปี 2003 ในการประชุมเจ้าหน้าที่ซีไอเอ ที่รัฐเท็กซัส ซึ่งพ่อของเธอทำงานอยู่

เมื่อเธอถูกจับบั้นท้าย"ปฏิกิริยาแรกของฉันคือ กลัวมาก" และ "ฉันสับสนจริง ๆ" นางสาวคอร์ริแกนกล่าว

ก่อนหน้านี้ โฆษกของอดีตประธานาธิบดีบุช เคยยอมรับว่า อดีตประธานาธิบดี ได้แตะต้องบั้นท้ายของผู้หญิงหลายคน และเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (13 พ.ย.) นายจิม แมคกราธ ได้กล่าวกับบีบีซีว่า ประธานาธิบดีคนที่ 41 ของสหรัฐฯ ซึ่งเคยเป็นผู้อำนวยการซีไอเอมาก่อน "ไม่เคยมีเจตนาจะทำให้ใครเป็นอันตรายหรือตื่นตระหนก และเขาขอโทษใครก็ตาม ที่อาจรู้สึกขุ่นเคืองระหว่างการถ่ายภาพร่วมกัน"

นางสาวคอร์ริแกน กล่าวว่า "ตอนช่างภาพกำลังนับหนึ่ง-สอง-สาม เขาก็เลื่อนมือจากเอวของฉันมาที่บั้นท้าย และบีบอย่างเต็มไม้เต็มมือ ซึ่งทำให้ฉันอ้าปากค้างอย่างที่เห็นในภาพ" แต่ "ฉันไม่ได้พูดอะไร จะให้เด็กวัยรุ่นพูดกับอดีตประธานาธิบดีสหรัฐฯ อย่างไร? แบบว่า 'นี่นายไม่ควรแตะต้องฉันแบบนั้น?'"

Image copyright CHRISTINA BAKER KLINE
คำบรรยายภาพ นางไคลน์บอกว่าสามีของเธอก็ยืนอยู่ด้วยตอนที่เขาขยำบั้นท้ายของเธอ

ในช่วงปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมา มีสตรีอีกหลายรายที่ออกมากล่าวในทำนองเดียวกัน ซึ่งนายแมคกราธ กล่าวว่า "เป็นบางโอกาส ที่อดีตประธานาธิบดี ได้สัมผัสบั้นท้ายของหญิงบางราย ด้วยเจตนาที่ดี" และกล่าวเสริมว่า เนื่องจากอดีตประธานาธิบดีบุช ต้องนั่งรถเข็น "แขนจึงอยู่ในระดับสะโพกของคนที่ร่วมถ่ายภาพด้วย"

อย่างไรก็ตาม ภาพที่ถ่ายร่วมกับนางสาวคอร์ริแกน เป็นภาพที่อดีตประธานาธิบดีบุช อยู่ในท่ายืน ซึ่งเธอกล่าวว่าไม่พอใจ "กับคำแก้ตัวที่น่าขันของชายแก่... ซึ่งไม่เป็นความจริง"

"พอฉันได้ยินเขาให้เหตุผลว่า 'เขาเป็นแค่ชายแก่ ที่ไม่รู้อะไรมากไปกว่านี้ ไม่ได้มีอันตราย และเป็นคนขี้เล่น ที่บังเอิญมือไปอยู่ตรงนั้นพอดี... ฉันก็ร้องไห้ออกมาแบบควบคุมตัวเองไม่อยู่เลย'"

นางสาวคอร์ริแกน กล่าวด้วยว่า "ฉันรับไม่ได้ ฉันนอนไม่หลับ เพราะมันไม่เป็นความจริง และไม่ใช่ข้อแก้ตัว"

อ่านข่าวนี้เพิ่มเติม