เหตุกราดยิงครั้งใหม่ในสหรัฐฯ ตาย 5 รวมมือปืน

แรนโชเทฮามา เป็นเมืองเล็กที่มีประชากร 1,500 คน ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของแคลิฟอร์เนีย Image copyright GOOGLE MAPS
คำบรรยายภาพ แรนโชเทฮามา เป็นเมืองเล็กที่มีประชากร 1,500 คน ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของแคลิฟอร์เนีย

มีผู้เสียชีวิตรวม 4 คนในเหตุกราดยิงครั้งใหม่ ในเขตชุมชนทางตอนเหนือของรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐฯ ก่อนที่มือปืนจะถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญ เสียชีวิตหลังจากนั้น

ตำรวจระบุว่า มือปืนใช้ปืนไรเฟิลกึ่งอัตโนมัติและปืนพกรวม 3 กระบอกกราดยิงในสถานที่หลายแห่งในเมืองเล็ก ๆ ชื่อแรนโช เทฮามา ราว 200 กิโลเมตรจากเมืองซาคราเมนโต้ในช่วงเช้าวันอังคารของสหรัฐฯ

นอกจากนี้ก็มีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 10 คน รวมทั้งเด็กนักเรียนในโรงเรียนประถมของเมือง

ฟิล จอห์นสตัน ผู้ช่วยนายอำเภอกล่าวว่าเหตุเกิดจาก "ความรุนแรงในครอบครัว" ที่บ้านหลังหนึ่ง ก่อนที่มือปืนซึ่งยังไม่มีการเปิดเผยชื่อจะออกไปจากบ้าน เข้าไปในโรงเรียนประถมแล้วเริ่มยิงผู้คนอีกครั้ง

คอย เฟอไรร่า ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า เขามาส่งลูกสาวที่โรงเรียนและได้ยินเสียงปืนดังขึ้น ครูรีบวิ่งออกมาจากอาคารมาบอกให้ผู้ปกครองและนักเรียนหลบเข้าไปในอาคารเพื่อความปลอดภัย จากนั้นเขาได้ยินเสียงปืนดังขึ้นราว 20 นาที และเด็กคนหนึ่งก็ถูกกระสุนปืนที่ปลิวมา

ทวิตเตอร์ของคนในเมืองระบุว่าตำรวจปิดถนนหลังเกิดเหตุกราดยิง

ส่วนไบรอัน ฟลินส์ ชาวเมืองเทฮามาบอกสื่อท้องถิ่นว่า เพื่อนบ้านของเขาเป็นมือปืน และขโมยรถกระบะของเขาไปก่อเหตุด้วย โดยมือปืนรายนี้ชอบซ้อมยิงปืนหลายร้อยนัดต่อครั้ง และเขาเคยแจ้งตำรวจไปหลายครั้งว่า "ชายคนนี้เป็นบ้า" ซึ่งทำให้ถูกขู่ว่าจะทำร้าย

เจอรี่ บราวน์ ผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนียแสดงความเสียใจกับครอบครัวของเหยื่อ และกล่าวว่าภรรยาของเขาก็เศร้าเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างยิ่ง