ตำรวจ “ซูเปอร์แมน” ใช้มือเปล่ายึดรถตู้ไม่ให้ตกสะพาน

ภาพถ่ายจากด้านล่างแสดงให้เห็นตัวรถติดอยู่กับราวสะพานในสภาพที่หมิ่นเหม่น่าหวาดเสียว Image copyright WEST YORKSHIRE FIRE AND RESCUE
คำบรรยายภาพ ภาพถ่ายจากด้านล่างแสดงให้เห็นตัวรถติดอยู่กับราวสะพานในสภาพที่หมิ่นเหม่น่าหวาดเสียว

เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงในมณฑลยอร์กเชียร์ของสหราชอาณาจักร เข้าแก้ไขสถานการณ์วิกฤติที่รถตู้คันหนึ่งประสบอุบัติเหตุไถลออกนอกไหล่ทางของสะพานมอเตอร์เวย์และกำลังจะหล่นลงไปด้านล่าง โดยใช้มือเปล่าเข้ายึดส่วนล้อรถไว้

เจ้าหน้าที่ตำรวจ มาร์ติน วิลลิส เป็นผู้พบเห็นเหตุการณ์ดังกล่าว โดยเขาบอกว่าตัวรถด้านหนึ่งแขวนติดอยู่กับราวสะพานอย่างหมิ่นเหม่ และคนขับรถยังคงติดอยู่ด้านใน

เจ้าหน้าที่ตำรวจวิลลิสได้ตัดสินใจเข้าช่วยเหลือ โดยใช้มือเปล่าเข้ายึดล้อรถด้านที่ยังติดอยู่กับขอบสะพาน เพื่อไม่ให้ตัวรถแกว่งไปมาตามกระแสลมที่กระโชกแรง โชคดีที่ในเวลาไม่นาน เจ้าหน้าที่กู้ภัยจากหน่วยดับเพลิงใกล้เคียงก็เดินทางมาถึง แล้วใช้อุปกรณ์เข้ายึดและกู้รถคันดังกล่าวเอาไว้ได้

Image copyright WEST YORKSHIRE FIRE AND RESCUE
คำบรรยายภาพ เจ้าหน้าที่ตำรวจวิลลิสยึดล้อรถไว้ เพื่อไม่ให้ตัวรถแกว่งไปมาตามกระแสลมและหล่นลงไปด้านล่าง

เจ้าหน้าที่ตำรวจวิลลิส ซึ่งมีฉายาเรียกขานกันในหมู่เพื่อนร่วมงานว่า "มอเตอร์เวย์ มาร์ติน" เล่าว่าเขารู้สึกโล่งอกอย่างบอกไม่ถูก เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาถึงที่เกิดเหตุทันเวลา และช่วยแก้ไขสถานการณ์ให้ไม่ต้องมีเหตุสลดเกิดขึ้น

เพื่อนร่วมงานของเขาทวีตข้อความชื่นชมความกล้าหาญและการตัดสินใจอันฉับไว รวมทั้งหยอกล้อด้วยว่าเขาเป็นเหมือน "ซูเปอร์แมน" ที่ใช้พละกำลังมหาศาลเข้าช่วยเหลือผู้คนเมื่อมีเหตุด่วนเหตุร้าย

"ผ้าคลุมซูเปอร์แมนของคุณไม่ได้อยู่ในภาพนะ สงสัยคงหลุดปลิวไปตอนเหตุการณ์ชุลมุนแน่ ๆ เลย" เพื่อนร่วมงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจวิลลิสกล่าว

Image copyright WEST YORKSHIRE FIRE AND RESCUE
คำบรรยายภาพ ในที่สุดหน่วยดับเพลิงใกล้เคียงก็เดินทางมาถึง แล้วใช้อุปกรณ์เข้ายึดและกู้รถเอาไว้ได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านข่าวนี้เพิ่มเติม