รถไฟตกรางใกล้ซีแอตเทิล ตายอย่างน้อย 3

Image showing two carriages off the rails, one on top of the other, on a road in Washington State Image copyright Washington State Patrol

รถไฟโดยสารของแอมแทรคตกรางขณะวิ่งบนเส้นทางเปิดใหม่ระหว่างรัฐวอชิงตัน ของสหรัฐฯ เป็นเหตุให้บางส่วนของขบวน ตกลงไปในทางหลวงแห่งหนึ่ง และคร่าชีวิตผู้โดยสารอย่างน้อย 3 ราย คนหลายสิบคนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในพื้นที่

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงาน โดยอ้างข้อมูลจากทางการเขตเพียร์ซว่า มีผู้เสียชีวิต 'หลายราย' จากเหตุรถไฟโดยสารแอมแทรคตกราง บริเวณใกล้เมืองทาโคมาในรัฐวอชิงตัน โดยขบวนรถไฟไถลจากสะพานยกระดับลงมาบนทางหลวงบริเวณด้านล่าง เป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บหลายราย เมื่อช่วงเช้าวันที่18 ธ.ค. ตามเวลาท้องถิ่นสหรัฐฯ

สำนักข่าวเอพีอ้างรายงานเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นว่า มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 6 ราย เป็นผู้โดยสารในขบวนรถไฟ แต่ต่อมาแก้ไขเป็นอย่างน้อย 3 ราย แต่ไม่มีผู้เสียชีวิตจากเหตุตู้โดยสารหล่นไปทับรถยนต์บนทางหลวงอินเตอร์สเตท 5

นายเอ็ด ทรอยเยอร์ โฆษกหน่วยตำรวจของเขตเพียร์ซ ในรัฐวอชิงตัน ระบุว่ามี สามารถช่วยเหลือผู้โดยสารออกจากรถบนทางหลวงบริเวณด้านล่างแล้ว และไม่มีผู้เสียชีวิตแต่อย่างใด

ภาพจากที่เกิดเหตุเผยให้เห็นว่ามีตู้ขบวนรถไฟอย่างน้อย 4 ตู้ที่ตกราง โดยตู้หนึ่งพลิกคว่ำจากสะพานยกระดับลงบนถนนทางหลวงด้านล่าง รถไฟขบวนนี้ซึ่งมีผู้โดยสาร 78 คน และพนักงาน 5 คน โดยเป็นส่วนหนึ่งเส้นทางที่ขยายใหม่ ที่รวดเร็วขึ้น โดยเชื่อมต่อระหว่างเมืองซีแอตเทิล กับเมืองพอร์ตแลนด์ รัฐโอเรกอน

Image copyright Reuters