เจ้าหญิงชาร์ลอตต์เสด็จไปโรงเรียนเตรียมอนุบาลวันแรก

เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ Image copyright PA

เจ้าหญิงชาร์ลอตต์แห่งเคมบริดจ์ พระธิดาในดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ เสด็จยังโรงเรียนเตรียมอนุบาลวิลล์คอกซ์ (Willcocks Nursery School) ใกล้พระราชวังเคนซิงตัน เพื่อทรงเข้าเรียนเป็นวันแรก

ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ผู้เป็นพระมารดา ทรงฉายพระรูปของเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ในโอกาสพิเศษนี้ด้วยพระองค์เอง ขณะที่พระธิดาประทับตรงบันไดหน้าพระราชวังเพื่อเตรียมเสด็จไปยังโรงเรียนดังกล่าว

เจ้าหญิงชาร์ลอตต์พระชันษา 2 ปี จะทรงเข้าเป็นนักเรียนเตรียมอนุบาลแบบเต็มเวลา ซึ่งทางโรงเรียนคิดค่าธรรมเนียมการศึกษาเทอมละ 3,000 ปอนด์ (ราว 130,000 บาท) สำหรับเด็กที่เลือกเข้าชั้นเรียนภาคเช้า และเทอมละ 1,800 ปอนด์ (ราว 78,000 บาท) สำหรับชั้นเรียนในภาคบ่าย

Image copyright PA
คำบรรยายภาพ ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ผู้เป็นพระมารดา ทรงฉายพระรูปของเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ด้วยพระองค์เอง

เมื่อช่วงต้นปีที่แล้ว เจ้าชายจอร์จพระเชษฐาซึ่งมีพระชันษา 4 ปี ได้เสด็จไปเข้าชั้นเรียนระดับอนุบาลของโรงเรียนโทมัสส์แบตเทอร์ซี (Thomas's Battersea) ซึ่งตั้งอยู่ในย่านใจกลางกรุงลอนดอนเช่นกัน

ทั้งนี้ ดยุคแห่งเคมบริดจ์ พระบิดาของเจ้าชายจอร์จและเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ นับเป็นหนึ่งในพระราชวงศ์อังกฤษสายตรงพระองค์แรก ๆ ที่เสด็จเข้าโรงเรียนเตรียมอนุบาล โดยเมื่อยังทรงพระเยาว์ได้เสด็จไปโรงเรียนเตรียมอนุบาลไมเนอร์ส ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับพระราชวังเคนซิงตัน

Image copyright PA
คำบรรยายภาพ เจ้าชายจอร์จกับเจ้าหญิงชาร์ลอตต์เมื่อแรกประสูติในปี 2015

เมื่อปี 2006 ดยุคแห่งเคมบริดจ์ประทานสัมภาษณ์แก่สื่อของเวียดนามว่า ทรงปรารถนาให้พระโอรสธิดาเติบโตขึ้นโดยมีบุคลิกและลักษณะนิสัยที่เรียบง่าย ส่วนดัชเชสแห่งเคมบริดจ์กำลังทรงพระครรภ์พระทายาทองค์ที่ 3 ซึ่งคาดว่าจะมีประสูติกาลในราวเดือนเมษายนที่จะถึงนี้