ควีนนั่งแถวหน้าคู่ บ.ก.โว้ก ที่เวทีลอนดอนแฟชั่นวีค

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่สอง ประทับเคียงข้างนางแอนนา วินทัวร์ บรรณาธิการบริหารนิตยสารโว้ก Image copyright PA
คำบรรยายภาพ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่สอง ประทับเคียงข้างนางแอนนา วินทัวร์ บรรณาธิการบริหารนิตยสารโว้ก

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่สองแห่งสหราชอาณาจักร เสด็จพระราชดำเนินยังเวทีงานลอนดอนแฟชั่นวีค เพื่อพระราชทานรางวัลแก่นักออกแบบเสื้อผ้าดีเด่นชาวอังกฤษ โดยในการนี้ได้ประทับยังตำแหน่งที่นั่งแถวหน้าด้านข้างแคตวอล์ก ติดกับนางแอนนา วินทัวร์ บรรณาธิการบริหารนิตยสารโว้กอีกด้วย

สมเด็จพระราชินีนาถฯ ได้พระราชทานรางวัล Queen Elizabeth II Award for British Design ซึ่งเพิ่งมีขึ้นเป็นครั้งแรกแก่นายริชาร์ด ควินน์ ซึ่งออกแบบผลงานโดยใช้ผ้าพิมพ์ลายโดดเด่นสะดุดตา อันเป็นเอกลักษณ์ตามแบบฉบับแฟชั่นอังกฤษ จากนั้นได้มีพระราชดำรัสว่า รางวัลที่พระราชทานในครั้งนี้ถือเป็นมรดกตกทอดของพระองค์ที่มอบไว้ให้กับวงการแฟชั่นของชาติ

"อุตสาหกรรมการผลิตและออกแบบเสื้อผ้าของเราเป็นที่เลื่องลือในเรื่องทักษะฝีมืออันโดดเด่นมานาน และยังคงผลิตสิ่งทอคุณภาพระดับโลก ซึ่งมีการออกแบบที่ทันสมัยและใช้งานได้จริงควบคู่กันไปด้วย" สมเด็จพระราชินีนาถฯ ตรัสชื่นชมบรรดานักออกแบบที่มาร่วมงานดังกล่าว

Image copyright Reuters
คำบรรยายภาพ สมเด็จพระราชินีนาถฯ พระราชทานรางวัล Queen Elizabeth II Award for British Design แก่นายริชาร์ด ควินน์

นางแคโรลีน รัช ประธานสภาการแฟชั่นอังกฤษ (BFC) ผู้จัดงานดังกล่าวระบุว่า สมเด็จพระราชินีนาถฯ ทรงเป็นสัญลักษณ์ที่โดดเด่นของวงการแฟชั่นอังกฤษอย่างแท้จริง โดยตลอดรัชสมัยของพระองค์ได้ทรงใช้พลังของแฟชั่นในทางการทูต เชื่อมความสัมพันธ์และสร้างความเข้าใจอันดีระหว่างประเทศและวัฒนธรรมที่แตกต่างกันมาโดยตลอด

Image copyright PA
คำบรรยายภาพ ขณะทอดพระเนตรผลงานของนายริชาร์ด ควินน์
Image copyright EUROPEAN PHOTOPRESS AGENCY
คำบรรยายภาพ ที่นั่งแถวหน้าติดกับแคตวอล์ก ถือเป็นตำแหน่งที่ได้ใกล้ชิดกับบุคคลสำคัญมากที่สุดในงานแฟชั่นโชว์

อ่านข่าวนี้เพิ่มเติม