จับพ่อแม่บุญธรรม ขังลูกให้อดอาหารครั้งละ 12 ชั่วโมง

ตำรวจระบุว่า นายเบนิโต และนางแครอล กูเตอร์เรส ผ่านทุกขั้นตอนการตรวจสอบเพื่อรับบุตรบุญธรรม Image copyright PIMA COUNTY SHERIFF DEPT
คำบรรยายภาพ ตำรวจระบุว่า นายเบนิโต และนางแครอล กูเตอร์เรส ผ่านทุกขั้นตอนการตรวจสอบเพื่อรับบุตรบุญธรรม

นายเบนิโต และนางแครอล กูเตอร์เรส คู่สามีภรรยาจากรัฐแอริโซนา ในสหรัฐฯ ถูกตั้งข้อหากักขังบุตรบุญธรรมสี่คน อายุระหว่างหกถึง 12 ปี เป็นเวลานานถึงครั้งละ 12 ชั่วโมง ในห้องมืดที่ถูกล็อคประตู ไม่มีอาหาร และให้ใช้ถังน้ำแทนห้องสุขาเท่านั้น

ตำรวจได้รับแจ้งเหตุ หลังจากเด็กชายคนหนึ่งออกมาจากบ้านที่เมืองทูซอน และเดินเข้าไปใช้โทรศัพท์ที่ร้านขายของเพื่อโทรหาญาติ โดยพนักงานได้โทรแจ้งตำรวจ เนื่องจากเป็นห่วงเมื่อได้เห็นสภาพของเด็กชาย

ด้านสำนักงานนายอำเภอพีมาเคาน์ตี ระบุว่าจากการตรวจค้น พบเด็ก "อยู่ในห้องนอนแยกกัน ซึ่งห้องถูกล็อกจากด้านนอก โดยเด็กไม่มีอาหาร น้ำ แสงสว่าง และห้องน้ำ นานถึงสิบสองชั่วโมงต่อการถูกขังแต่ละครั้ง ซึ่งเกิดขึ้นเป็นประจำ"

ตำรวจระบุว่า เด็กทั้งหมดเป็นพี่น้องกันโดยกำเนิด และไม่รู้ว่าสภาพที่ตนตกอยู่นั้นเป็นสิ่งผิดปกติ โดยเด็กเป็นนักเรียนดีเด่นและไม่เคยมีปัญหาใด ๆ เวลาอยู่ที่โรงเรียน

ในการแถลงข่าว เจ้าหน้าที่สืบสวนแพท วิลล์สัน กล่าวชื่นชม พนักงานของร้านแฟมิลี ดอลลาร์ ที่เป็นผู้โทรแจ้งตำรวจ "เขาไม่แน่ใจว่านี่เป็นอาชญากรรมหรือไม่ แต่ได้รายงานถึงสิ่งที่พบเห็นแล้วเกิดความกังวล"

เจ้าหน้าที่สืบสวนกล่าวด้วยว่า สามีภรรยาคู่นี้ผ่านทุกขั้นตอนการตรวจสอบเพื่อรับบุตรบุญธรรม และไม่เคยมีปัญหาถูกแจ้งความมาก่อน ส่วนขณะนี้ได้แจ้งข้อหาล่วงละเมิดเด็กแล้ว

การจับกุมนี้เกิดขึ้นหนึ่งเดือนหลังจากกรณีของนายเดวิด และนางลูอิส เทอร์พิน คู่สามีภรรยาจากรัฐแคลิฟอร์เนีย ที่ถูกตำรวจจับได้ว่ากักขังลูก 13 คนไว้ในบ้าน โดยทั้งสองถูกตั้งข้อหาทรมานและทำให้เด็กตกอยู่ในอันตราย ซึ่งตำรวจกล่าวว่า เด็กบางคน "ถูกล่ามโซ่ล็อคติดอยู่กับเตียงนอน"

อ่านข่าวนี้เพิ่มเติม