ผู้เสียชีวิตจากแผ่นดินไหวที่อาเจะห์พุ่งเกือบ 100 รายแล้ว
อุปกรณ์ของท่านไม่สามารถใช้งานเครื่องเล่นสื่อได้

ยอดผู้เสียชีวิตจากแผ่นดินไหวที่อาเจะห์พุ่งเกือบ 100 รายแล้ว

เจ้าหน้าที่ฝ่ายทหารของอินโดนีเซีย เผยว่า เหตุแผ่นดินไหวขนาด 6.5 นอกชายฝั่งจังหวัดอาเจะห์ ของอินโดนีเซีย ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 97 ราย

ตาลัง สุไลมาน ผู้บัญชาการทหารจังหวัดอาเจะห์ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าตรู่วันนี้ (7 ธ.ค.) ตามเวลาท้องถิ่น ทำให้สิ่งปลูกสร้างจำนวนมากพังถล่มลงมา ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายร้อยคน และคาดว่าจะมีผู้ติดอยู่ใต้ซากปรักหักพังอีกจำนวนมาก

โฆษกสำนักงานบรรเทาสาธารณภัยแห่งชาติ ระบุว่า มีอาคารบ้านเรือน และร้านค้าต่าง ๆ ได้รับความเสียหายกว่า 200 แห่ง ในจำนวนนี้มีมัสยิดรวมอยู่ด้วย 14 แห่ง และมีรายงานโรงเรียนและโรงพยาบาลได้รับความเสียหายอย่างหนักจากแผ่นดินไหวครั้งนี้ ทางการอินโดนีเซียคาดว่า ยอดผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะคาดว่ามีผู้ประสบภัยบางคนยังติดอยู่ใต้ซากปรักหักพัง ขณะนี้เจ้าหน้าที่กู้ภัยหลายพันคน ซึ่งรวมถึงทหารกำลังเร่งให้ความช่วยเหลือชาวบ้านผู้ประสบภัย

ทั้งนี้ สำนักงานสำรวจทางธรณีวิทยาของสหรัฐฯ รายงานว่า แผ่นดินไหวครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาราว 05.03 น. ตามเวลาท้องถิ่น โดยมีศูนย์กลางอยู่ลึกลงไป 8 กิโลเมตร อย่างไรก็ตาม หน่วยงานอุตุนิยมวิทยาของอินโดนีเซียระบุว่าไม่มีความเสี่ยงเกิดคลื่นยักษ์สึนามิ