Cập nhật :14:23 GMT - Thứ Năm, 26 Tháng 2, 2009

Làng Barnes

Ngồi trên bãi cỏ Barnes, ngắm nhìn những chiếc lá của hàng cây liễu rủ chập chờn trên mặt nước ao, thật khó mà tin rằng trung tâm London nằm cách đây không xa.

Barnes, London

Đội đua thuyền của Đại học Oxford trên sông Thames ở Barnes

Barnes chỉ là một ngôi làng nhỏ nhưng được cơ cấu rất đẹp nằm cạnh sông Thames, có sân bóng cricket và câu lạc bộ rugby riêng.

Đây là địa điểm tốt nhất để xem cuộc đua thuyền hàng năm giữa hai đại học Cambridge và Oxford.

Ngôi làng này có một số cửa hàng nhỏ, các tiệm bán các tạp phẩm, một nhà sách và những nhà hàng sang trọng.

Đây cũng là nơi mà bạn có thể tìm thấy một số trong những đường phố mắc tiền nhất của London, đặc biệt có The Terrace, nơi nhà sáng tác Gustav Holst từng sống.

Ngày nay Barnes là nơi ở của những nhà phát hành, chính trị gia, diễn viên nổi tiếng.

Khó tin hơn, Barnes còn là trung tâmcủa một trong những phòng thu nổi tiếng nhất của London -Olympic Sound Studios.

Phòng thu này đã từng thâu thanh những đĩa của Rolling Stones, Jimi Hendrix, Led Zeppelin, Oasis, The Kaiser Chielfs và Artic Monkeys.

Ngổng trời Canada trong khu bảo vệ thủy cầm London Wetland Centre

Ngổng trời Canada trong khu bảo vệ thủy cầm

Ảnh phóng lớn

Barness còn là nơi ca sỹ Marc Bolan, của ban nhạc T-Red, chết trong một tai nạn xe hơi. Ngay chính điểm nơi xẩy ra tai nạn, tại Queen's Ride, đã có một miếu thờ và hằng ngày những người hâm mộ, già cũng như trẻ đến để biểu lộ sự yêu mến dành cho ca sỹ này.

Bảo vệ thiên nhiên

Trong làng có nơi bảo vệ thủy cầm (London Wetland Centre), khánh thành năm 2000, là khu đầm lầy hoang dã lớn nhất gần trung tâm London.

Với diện tích 105 mẫu Anh, trung tâm này có nhiều hồ đẹp, đám sậy, đầm lầy thu hút hàng ngàn chim đến mỗi năm. Đây cũng là địa điểm quan trọng của nhiều động vật khác.

Trung tâm được khai thác như một địa điểm du lịch, có quán café, và khu để trẻ con khám phá. Các công ty ở Luân Đôn cũng thường tổ chức hội họp trong khuôn viên của trung tâm.

Công việc chính của trung tâm là bảo tồn thủy cầm và đã đạt được nhiều thành quả thật đáng kể.

Năm 2005, Laysan Teal, một trong những loại vịt đang có nguy cơ diệt chủng trên thế giới được đưa trở lại vào Hawaii sau một thời gian gầy dựng với sự giúp đỡ của trung tâm.

Đến năm 1999, nhờ chương trình bảo vệ dài hạn của trung tâm loại ngỗng Barnacle tại Caerlaverock đã lên tới 25.000 ngàn con sau khi giảm xuống chỉ còn 300 vào năm 1948.

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.