Nơi không bị suy thoái kinh tế

Chester Square
Image caption Giá trung bình một căn nhà ở đây là 6,2 triệu bảng Anh

Có một con đường mà cơn suy thoái kinh tế toàn cầu bỏ quên, là Chester Square ở khu Belgravia ở London, nơi giá nhà trung bình là 6,2 triệu bảng Anh, theo một nghiên cứu gần đây.

Với những mảnh vườn được chăm sóc kỹ càng, và trong số dân cư có cả cựu thủ tướng Margaret Thatcher, đây là con đường cao giá nhất tính toàn nước Anh và xứ Wales.

Theo Mouseprice.com thì gần đây mới có một căn hộ được bán với giá 20 triệu bảng.

Trang mạng chuyên về bất động sản nói London xếp thứ hạng cao trong ngành địa ốc, bất kể giá nhà trung bình có giảm.

Tính ra con số 6,2 triệu hiện nay đã là thấp hơn mức 6,8 triệu bảng Anh giá nhà trung bình ở khu Chester Square hồi năm ngoái.

Hiện có một căn hộ ở khu này đang rao bán, 5 phòng ngủ có điều hòa nhiệt độ, 4 phòng tắm và một hàng hiên tập thể thao, giá 13 triệu bảng Anh.

Nhiều người mua nhà cũng có thể muốn nhắm tới các căn hộ xây từ thời George, hay ngôi nhà có cảnh sát canh gác mà Lady Thatcher đang ở, hay căn nhà của nhà thơ và cũng là nhà phê bình văn hóa nổi tiếng Matthew Arnold.

Người phát ngôn cho Mouseprice là bà Zipporah Morrison-Baker nói bất động sản ở Anh hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư nước ngoài vì trị giá đồng bảng đang xuống, nhưng còn các căn nhà hạng sang thì hầu như không bị ảnh hưởng gì từ cơn suy thoái kinh tế.