Kỷ niệm 81 năm ngày cưới

Ông bà Anita và Frank Milford
Image caption Đôi vợ chồng kết hôn năm 1928 - năm thuốc penicillin được sáng chế

Cặp vợ chồng kết hôn lâu năm nhất còn sống tại Anh vừa kỷ niệm lần thứ 81 ngày cưới.

Frank và Anita Milford, hiện đang cùng sống với nhau tại một khu nhà dưỡng lão tại Plymouth, Devon, ở miền tây nước Anh, đã trao lời thề kết hôn vào ngày 26/5/1928.

Năm nay, ông Frank Milford, 101 tuổi và bà Anita Milford sẽ bước sang tuổi 101 vào tháng tới. Tháng Hai, họ sẽ phá kỷ lục và trở thành đôi vợ chồng có cuộc hôn nhân dài nhất nước Anh.

Họ cho biết họ vẫn có những cuộc cãi cọ nho nhỏ nhưng luôn ôm hôn nhau trước khi đi ngủ.

Cả hai người cho biết họ không hề có "bí quyết thần thông" nào cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Hai người gặp nhau tại một buổi khiêu vũ ở khu vực St Budeaux thuộc tỉnh Plymouth của Anh hồi năm 1926 và hai năm sau họ tổ chức đám cưới tại văn phòng đăng ký ở Torpoint.

Thời ném bom Đại chiến II

Ông Milford làm việc tại cảng Devonport cho tới khi ông về hưu ở tuổi 60.

Hai vợ chồng ông tiếp tục sống tại Plymouth trong thời kỳ Đại chiến thế giới thứ hai và cả những ngày Đức quốc xã ném bom Anh Quốc. Họ đã hai lần thoát chết trong những vụ ném bom này, kể cả một lần ngôi nhà của họ bị trúng bom.

Ông bà Milford có hai người con, 5 người cháu gọi bằng ông bà và 7 người chắt gọi họ bằng cụ.

Người con trai 74 tuổi của họ, cũng tên là Frank, cho biết bí quyết chính của cha mẹ ông khiến họ có một cuộc hôn nhân hạnh phúc và kéo dài như vậy chỉ đơn giản là vì họ hạnh phúc khi ở bên nhau.

"Cha mẹ tôi vui hưởng cuộc sống của mình, và họ luôn bằng lòng với những gì mà họ có," người con trai nói.