11,8 triệu người xem TV trận Murray

Trận đấu gay cấn của tay quần vợt Andy Murray trên sân chính tại Wimbledon được phát trên kênh truyền hình BBC One đã thu hút một lượng thính giả khổng lồ lúc cao điểm lên tới 11,8 triệu người xem, theo các con số hồi đêm qua.

Trận đấu 5 séc, kéo dài gần bốn tiếng đồng hồ trên Centre Court có mái che và được thắp sáng phát thu hút trung bình 8,6 triệu người.

Lịch phát sóng của BBC One theo dự định đã phải chuyển sang kênh 2 để tiếp tục truyền hình trực tiếp trận đấu này.

Chương trình tin tức thường lệ vào lúc 10 giờ cũng phải lùi lại gần 45 phút.

Một phát ngôn viên của BBC cho biết quyết định phát trận này trên kênh 1 đã được đưa ra rất nhanh chóng vì đây là kênh “mà người xem vẫn bật lên để được xem những giây phút thể thao trọng đại với tầm quan trọng quốc gia và trận đấu của Murray hôm qua là một dịp như vậy”.

“Ngay từ đầu, trận đấu dường như đã khá sít sao vì thế chúng tôi quyết định chuyển sang phát trên kênh 1 ngay khi có thể và tiếp tục phát trên kênh này cho tới khi trận đấu kết thúc để bảo đảm số người xem đông nhất có thể được hưởng những giây phút gay cấn của trận đấu này,” phát ngôn viên BBC nói thêm.

Vào khi trận đấu giữa Murray với Stanislas Wawrinka gần kết thúc, kênh BBC One đã thu hút hơn 53% tổng số người xem truyền hình trên toàn quốc.

Các chương trình truyền hình thường kỳ trên BBC One được chuyển sang phát trên kênh 2 bao gồm cả các chương trình có danh tiếng như The One Show, Crimewatch và Panorama.