Cập nhật: 14:04 GMT - thứ năm, 9 tháng 7, 2009

Vợ Trung tá Kim nói chồng 'vì nước, vì dân'

Media Player

Bạn cần mở JavaScript lên và cài phần mềm Flash Player mới nhất để nghe/xem.

Nghe/xem bằng Real Player hoặc Windows Media Player

Vợ của cựu trung tá vừa bị chính quyền bắt vì cáo buộc tuyên truyền chống nhà nước nói với BBC ông là người vì nước vì dân và đã được nhà nước Việt Nam tặng thưởng nhiều huân huy chương.

Bà Nguyễn Thị Thơm nói trong ngày ông Trần Anh Kim bị bắt ông nói với bà ông ''chỉ chống tham nhũng'' chứ không làm gì sai.

Bà Thơm nói hôm nay ngày 9/7/2009 bà đã tới trại nơi ông Kim bị giam ở Thái Bình nhưng không được gặp.

Kể về hôm ông Kim bị bắt bà nói:

''Lúc bẩy giờ khoảng 8h ngày 7 tháng 7 năm 2009, công an ập vào nhà và có phải đến dưới 100 công an đứng từ ngoài đường vào trong nhà, ập vào giật cửa và khóa tay Trần Anh Kim.

''...Lục hết nhà cửa, hòm xiểng, tủ giả và toàn bộ tiện nghi máy tính rồi điện thoại, các giấy tờ của Trần Anh Kim và đóng vào hộp niêm phong.

''Trong cái buổi khám xét đấy thì vào khoảng một tiếng rưỡi.

''Xong đâu đấy thì họ xích tay Trần Anh Kim và khuân đồ đạc niêm phong ra xe thì xe để rất nhiều ngoài đường và tống Trần Anh Kim lên cái thùng đằng sau bịt kín và đưa đi.''

Bà Thơm, người trở thành vợ ông Kim hồi năm 2004, nói hôm 7/7 khi bà đang làm tại nhà máy may thì được hai ba xe công an tới 'áp tải' về để chứng kiến việc công an bắt ông Kim.

Theo lời bà Thơm, ông Kim nói với bà: ''Họ đọc lệnh bắt anh tạm giam bốn tháng nhưng anh không có tội, anh chỉ chống tham nhũng chứ không có tội gì cả.''

'Bí thư đảng ủy'

Bà Thơm cũng nói công an đã ''lập chốt'' và theo dõi ông Kim từ vài năm nay. Vợ của cựu Trung tá Kim nói bà là công nhân may và không liên quan gì tới những việc chồng làm.

''Cái việc của anh ấy làm anh ấy chỉ nói là anh ấy chống tham nhũng chứ không có làm cái gì khác cả.

''Công việc của tôi và của anh ấy khác nhau nên chúng tôi chỉ tin tưởng nhau và tôi ít khi đi sâu vào việc của anh Kim.

''Trần Anh Kim là con người có bản lĩnh vững vàng, có lối sống trong sáng, có tấm lòng yêu tổ quốc và yêu dân tộc mình''

''Anh là thương binh có nhiều công lao đối với sự nghiệp đấu tranh bảo vệ tổ quốc, bảo vệ dân tộc.

''Anh đã từng làm bí thư đảng ủy, Phó chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự Thái Bình, đã được nhà nước tặng huân, huy chương, bằng Tổ quốc Ghi công, bằng khen, giấy khen rất nhiều.

Bài đang được cập nhật.

Bài được xem nhiều nhất

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.