Cập nhật: 11:23 GMT - thứ năm, 7 tháng 1, 2010

Giáo dân 'đụng độ' công an ở Đồng Chiêm

Media Player

Bạn cần mở JavaScript lên và cài phần mềm Flash Player mới nhất để nghe/xem.

Nghe/xem bằng Real Player hoặc Windows Media Player

Giáo dân ở giáo xứ Đồng Chiêm, Hà Nội, cáo buộc công an dùng vũ lực đàn áp khi họ dựng thánh giá trên Núi Chẽ (còn gọi là Núi Thờ).

Vụ việc xảy ra vào sáng ngày 06/01, khi chính quyền xã An Phú, huyện Mỹ Đức, tổ chức tháo dỡ công trình mà họ gọi là "xây dựng trái phép".

Giáo xứ Đồng Chiêm đã tổ chức cho giáo dân đứng ra cầu nguyện phản đối, và họ cáo buộc công an đã dùng vũ lực làm bị thương hàng chục người.

Linh mục Nguyễn Văn Khải từ giáo xứ Thái Hà, có mặt trong linh mục đoàn Hà Nội, đến Đồng Chiêm vào buổi chiều cùng ngày.

LM Khải nói với BBC: "Khi đến hiện trường, chúng tôi thấy khăn băng bó cho các nạn nhân còn vất trên con đường dẫn vào làng. Rất nhiều nạn nhân bị thương nhẹ nhưng đang tụ họp để đọc kinh."

"Các nạn nhân bị thương nặng, chính quyền đã đưa đi bệnh viện từ sáng sớm."

Trong khi đó, báo Hà Nội Mới viết giáo dân đã "tự động giải tán" sau khi "được các lực lượng chức năng vận động, thuyết phục".

Bài được xem nhiều nhất

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.