Video cảnh châu Âu băng giá

Trẻ em trượt tuyết ở London

Tuyết rơi dày tại Anh trong tuần qua đã ảnh hưởng nặng đến giao thông.

Đây là đợt rét dài nhất trong vòng 60 năm qua tại Anh. Và có thể thấy

Toàn cảnh quay từ trên máy bay trực thăng cho thấy toàn bộ vùng Yorkshire và Northumberland, mạn bắc nước Anh, phủ trong tuyết trắng.

Bấm vào đây để xem video

Còn tại Hà Lan, nhiều nơi trên hệ thống kênh đào nổi tiếng của Amsterdam đã bị đóng băng, lần đầu tiên trong một thập niên qua, và những tay trượt băng amateur đã tận dụng điều này.

Bấm vào đây để xem video

Đợt tuyết rơi bất thường ngăn trở nhiều sinh hoạt đời sống thông thường ở châu Âu, không loại trừ nước Đức.

Tuyết rơi dày tới 25 cm được thấy ở miền Bắc và miền Trung nước Đức, trong khi dự báo sẽ có thêm tuyết rơi trong cả nước.

Hơn 200 chuyến bay bị đình hoãn tại sân bay Frankfurt, trong khi hàng trăm hành khách bị kẹt lại tại sân bay khi các xe ủi tuyết cố dọn đường băng.

Trong khi đó, lễ hội giả trang thường niên của Đức, The Berlin Seals, đã diến ra bằng hoạt động truyền thống của mình, đó là tắm tại hồ nước đóng băng Oranke ở Berlin.

Hàng trăm người tới xem và được chứng kiến những người tham gia mặc quần áo đầy màu sắc, bơi lội trong làn nước lạnh giá.

Bấm vào đây để xem video

Chính phủ Đức khuyên người dân chuẩn bị đủ thực phẩm và thuốc men ở nhà để đối diện với đợt tuyết rơi và lạnh giá kéo dài vài ngày nữa.