Cập nhật: 09:45 GMT - thứ sáu, 30 tháng 7, 2010

Quân đội TQ họp báo về Biển Đông

Media Player

Bạn cần mở JavaScript lên và cài phần mềm Flash Player mới nhất để nghe/xem.

Nghe/xem bằng Real Player hoặc Windows Media Player

Quân đội Trung Quốc hôm 30 tháng Bảy chỉ trích bình luận của Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton rằng giải quyết tranh chấp Biển Đông là quyền lợi quốc gia của Washington.

Trong buổi họp báo ở Bắc Kinh, người phát ngôn quân đội Trung Quốc Cao Nhạn Sinh nói nước này phản đối việc quốc tế hóa vấn đề nhưng cũng trấn an rằng Trung Quốc tôn trọng việc tàu bè được tự do đi lại.

"Chúng tôi phản đối việc quốc tế hóa vấn đề Biển Đông, và đồng thời theo luật pháp quốc tế, sẽ tôn trọng tự do đi lại của tàu hay máy bay của các nước."

Trước đó, Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói tuyên bố của Ngoại trưởng Clinton về Biển Đông là "tấn công" nhằm vào Trung Quốc.

Trong tuần này, Trung Quốc vừa tổ chức tập trận quy mô lớn ở vùng biển phía nam nước này. Cuộc tập trận này bao gồm tấn công từ xa vào các mục tiêu trên biển, hoạt động tác chiến kiểm soát trên không và chống tên lửa bắn từ chiến hạm đối phương.

Bài được xem nhiều nhất

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.