Cập nhật: 15:29 GMT - thứ ba, 3 tháng 8, 2010

Trung Quốc tiếp tục tập trận

Media Player

Bạn cần mở JavaScript lên và cài phần mềm Flash Player mới nhất để nghe/xem.

Nghe/xem bằng Real Player hoặc Windows Media Player

Trung Quốc loan báo tiếp tục tổ chức tập trận 5 ngày từ thứ Ba 03/08, lần này với sự tham gia của không quân và 12.000 lính.

Báo chí chính phủ nước này cho hay trong cuộc tập trận mới nhất còn có mặt các máy bay tàng hình, do thám và trực thăng.

Đây là động thái mới trong một loạt các cuộc tập trận trên bối cảnh gia tăng căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc. Gần đây nhất là cuộc tập trận hải quân tại khu vực Biển Đông.

Thông thường ít khi có thông tin lọt ra ngoài về các hoạt động tập trận, thế nhưng gần đây người ta nhận thấy báo chí Trung Quốc bắt đầu đăng tải nhiều chi tiết dạng này.

Hoạt động tập trận gia tăng diễn ra sau khi Trung Quốc và Mỹ bất đồng về cuộc tập trận Mỹ-Hàn ở Biển Nhật Bản, cũng như về tuyên bố của Hoa Kỳ đối với tranh chấp lãnh thổ tại Biển Đông.

Bài được xem nhiều nhất

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.