Cập nhật: 19:14 GMT - thứ tư, 8 tháng 9, 2010

London không xe hơi

Media Player

Bạn cần mở JavaScript lên và cài phần mềm Flash Player mới nhất để nghe/xem.

Nghe/xem bằng Real Player hoặc Windows Media Player

Tổng số chừng 85 ngàn người London xuống đường trong ngày nghỉ cuối tuần đầu tháng Chín tham dự ngày xe đạp lớn nhất từng được tổ chức tại nước Anh.

Tuyến đường 15km ở trung tâm thủ đô, dẫn qua các địa danh nổi tiếng nhất của London như Big Ben, Buckingham Palace, Tower of London, được biến thành vương quốc riêng của người đi xe đạp.

London's Sky Ride là một phần trong các sự kiện nhằm quảng bá cho sáng kiến "Năm Xe Đạp" của London, với thông điệp xe đạp thích hợp cho tất cả mọi lứa tuổi, mọi đối tượng, và đi xe đạp là cách tốt nhất để khám phá thành phố.

Nhà tổ chức hy vọng sự kiện chính của thành phố sẽ tạo cảm hứng để người dân tiếp tục tham dự vào các sự kiện tương tự, được tổ chức với quy mô nhỏ hơn tại từng địa phương trong các Chủ nhật tiếp theo, từ nay cho tới tháng Mười.

Bình Khuê tường thuật từ trung tâm London.

Bài được xem nhiều nhất

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.