Cập nhật: 18:36 GMT - thứ năm, 30 tháng 9, 2010

Cảm nhận về Hà Nội

Media Player

Bạn cần mở JavaScript lên và cài phần mềm Flash Player mới nhất để nghe/xem.

Nghe/xem bằng Real Player hoặc Windows Media Player

Mỗi khi đi xa, Hồng Hạnh, một cô gái 23 tuổi, phát thanh viên Đài PHTH Hà Nội 2, nhớ về con người Hà nội và đặc biệt là những phụ nữ, như bà và mẹ cô. Với cô, phụ nữ Hà Nội vừa có gì đằm thắm, nhẹ nhàng nhưng lại vừa có gì đó mãnh liệt, "êm dịu và mỏng mềm như ngọn lửa, vừa nấu chín cơm vừa có thể đốt cháy rừng".

Người Hà Nội đi xa thường nhớ về Hà Nội với hoa sữa và hương hoa sữa mùa thu nhưng với Hạnh lại là hoa hoàng lan thơm dịu, những cánh hoa vàng xen lẫn trong vòm lá xa, vừa có gì cổ kính vừa dịu dàng.

Và một điều Hồng Hạnh yêu thích chính là đi dạo trên con đường quanh Hồ Gươm, một bên là tấp nập dòng người xe và một bên là hàng cây xanh tỏa bóng trên mặt hồ phẳng lặng, bình yên để cảm nhận hai mặt của cuộc sống, một mặt hướng ngoại ồn ã, hối hả, năng động, một mặt khác hướng nội, trầm lắng, yên bình. Đó là chính là Hà Nội của cô.

Đây là một trong loạt 4 bài mang chủ đề "Hà Nội của tôi" do Hà Mi và Chris West thực hiện nhân kỷ niệm 1000 năm Thăng Long.

Bài được xem nhiều nhất

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.