Cập nhật: 12:25 GMT - thứ năm, 30 tháng 9, 2010

Bắc Hàn

Bắc Hàn công bố ảnh mới chụp Kim Jong-un

Media Player

Bạn cần mở JavaScript lên và cài phần mềm Flash Player mới nhất để nghe/xem.

Nghe/xem bằng Real Player hoặc Windows Media Player

Truyền thông quốc gia Bắc Hàn hôm thứ Năm vừa công bố một bức hình của Kim Jong-un, người được cho là sẽ kế vị ông Kim Jong-Il.

Hãng tin KCNA loan tin vào cuối hôm thứ Tư rằng nhà lãnh đạo Kim Jong-Il đã có buổi chụp hình với các thành viên cơ quan lãnh đạo trung ương Đảng lao động, những người vừa được bầu chọn, tại khu vực thuộc Dinh tưởng niệm Kumsusan tại Bình Nhưỡng.

Hồi tuần này, ông Kim đã ra chỉ dấu đưa người con trai út lên làm người kế vị với việc bổ nhiệm người con vào các vị trí chính trị và quân sự cao cấp.

Tấm hình chụp một người đàn ông trẻ, trông có vẻ như chính là Kim Jong-un, ngồi ở vị trí nổi bật, chỉ cách người cha cho hai chỗ về phía bên phải.

Người thanh niên này ngồi giữa hàng chục các quan chức quân sự và dân sự cao cấp khác của Bắc Hàn.

Trong tấm hình, người ta còn thấy ông Kim Jong-nam, Chủ tịch đoàn chủ tịch đại hội nhân dân tối cao của Bắc Hàn, và bà Kim Kyong-Hui, em gái của ông Kim Jong-Il.

Dinh tưởng niệm Kumsusan từng là nơi ở của ông nội Jong-un, người sáng lập ra nhà nước Bắc Hàn, ông Kim Nhật Thành.

Bài được xem nhiều nhất

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.