Cập nhật: 13:09 GMT - thứ năm, 28 tháng 10, 2010

Hà Nội thắt chặt an ninh cho kỳ họp Asean

Media Player

Bạn cần mở JavaScript lên và cài phần mềm Flash Player mới nhất để nghe/xem.

Nghe/xem bằng Real Player hoặc Windows Media Player

Các lực lượng an ninh tại Hà Nội tăng cường hoạt động trong ngày đầu tiên của hội nghị thượng đỉnh lần thứ 17 khối Asean.

Những chiếc gậy có gắn gương ở đầu được dùng để kiểm tra phần gầm xe tại các chốt an ninh ở lối vào Trung tâm Hội nghị Quốc tế.

Bên trong, các đại biểu dự Hội đồng Cộng đồng kinh tế Asean đã thảo luận về việc tài trợ cho một số các chương trình và các kế hoạch nhằm thúc đẩy thương mại, cơ sở hạ tầng và quan hệ con người.

Các phái đoàn từ 10 quốc gia thành viên, gồm Brunei, Cam-pu-chia, Lào, Malaysia, Miến Điện, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam, đã tới dự.

Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo, Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon theo kế hoạch sẽ tới Hà Nội vào chiều muộn hôm thứ Năm.

Các nước thành viên Asean sẽ gặp gỡ lãnh tụ của ba đối tác lớn tại vùng Đông Á, gồm Trung Quốc, Nhật và Nam Hàn vào thứ Sáu, sau đó có kỳ họp thượng đỉnh Đông Á với lãnh tụ các nước Úc, Ấn Dộ và New Zealand vào thứ Bảy, 30 tháng Mười.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ, Hillary Clinton và Ngoại trưởng Nga, Sergei Lavrov cũng sẽ tham dự kỳ họp thượng đỉnh vào thứ Bảy, là lúc các quốc gia này chính thức được đưa vào dự họp kỳ họp thượng đỉnh Đông Á.

Bài được xem nhiều nhất

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.