Cập nhật: 16:20 GMT - thứ sáu, 10 tháng 12, 2010

Khó ghìm mất giá và lạm phát đồng tiền

Media Player

Bạn cần mở JavaScript lên và cài phần mềm Flash Player mới nhất để nghe/xem.

Nghe/xem bằng Real Player hoặc Windows Media Player

Chuyên gia kinh tế từ trong nước cho rằng đang có những dấu hiệu xấu đối với nền kinh tế, tiếp sau những diễn biến về đồng tiền VND bị mất giá, hiện tượng người dân đổ xô tích lũy vàng và đô-la, dẫn tới các doanh nghiệp thiếu hụt ngoại tệ trong giao dịch.

Tiến sỹ Hàn Mạnh Tiến, Viện trưởng Viện Đào tạo và Nghiên cứu về Quản lý (VIM) thuộc Trung ương Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Vusta), cho Quốc Phương của Ban Việt ngữ biết giới chuyên gia e ngại rằng Chính phủ sẽ còn gặp nhiều khó khăn hơn về quản lý tài chính và kinh tế trong thời gian tới.

Ông Tiến, người cũng đồng thời là Chủ tịch Hội các nhà doanh nghiệp VN, đề nghị Chính phủ cần áp dụng ngay những giải pháp cấp bách như hồi đầu năm 2009, nếu muốn xoay chuyển tình thế trước nguy cơ bùng phát lạm phát ở mức độ cao và sút giảm tăng trưởng kinh tế vĩ mô trong một chu kỳ mới.

Bài được xem nhiều nhất

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.