Cập nhật: 14:45 GMT - thứ hai, 21 tháng 2, 2011

VN 'không bán xăng còn giá cơ bản tăng'

Media Player

Bạn cần mở JavaScript lên và cài phần mềm Flash Player mới nhất để nghe/xem.

Nghe/xem bằng Real Player hoặc Windows Media Player

Nhà chức trách ở Việt Nam khẳng định sẽ xử lý nghiêm khắc những an vi phạm và dọa cho người kiểm tra các cây xăng đóng cửa hoặc bán nhỏ giọt.

Truyền thông Việt Nam đăng tải các tin này và cho rằng có hiện tượng 'hỗn loạn' thị trường xăng dầu vì các tin tức giá sẽ tăng.

Bức tranh kinh tế của Việt Nam thật ảm đạm, với giá vàng lên trên 38 triệu VND một lượng, đạt con số kỷ lục cuối tuần qua.

Thị trường chứng khoán hôm đầu tuần cũng sụt điểm kỷ lục.

Ông Nguyễn Đức Thành, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu kinh tế và dự báo (VEPR) thuộc Đại học Kinh tế, thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội phê phán việc giữ hàng xăng dầu không bán "là không đúng về mặt luật pháp".

Tuy nhiên, ông cũng cảnh báo Việt Nam có nguy cơ gặp những vòng xoáy tăng giá mới

Mời quý vị nghe toàn bộ cuộc phỏng vấn của BBC hôm 21/2 với Tiến sĩ Nguyễn Đức Thành mà nội dung cũng được phát về Việt Nam trên làn sóng ngắn trong buổi tối cùng ngày.

Bài được xem nhiều nhất

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.