Cập nhật: 14:45 GMT - thứ hai, 6 tháng 6, 2011

Phật giáo VN hải ngoại giúp nạn nhân Nhật

Media Player

Bạn cần mở JavaScript lên và cài phần mềm Flash Player mới nhất để nghe/xem.

Mở bằng chương trình nghe nhìn khác

Trong vài ngày qua đã diễn ra các hoạt động thăm viếng và trợ giúp cho nạn nhân động đất và sóng thần tại Nhật của phái đoàn Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất liên châu lục.

Phái đoàn Phật giáo Việt Nam Hải ngoại thăm và làm từ thiện tại Nhật Bản đầu tháng 6/2011

Các vị tăng ni từ Hoa Kỳ, Canada, Úc và Đức đã kết hợp với Giáo hội Phật giáo tại Nhật Bản để thăm viếng và trợ giúp nạn nhân thiên tai.

Ngoài việc tổ chức thăm viếng các khu chùa nơi các gia đình nạn nhân còn sống sót đang lưu trú, phái đoàn gồm hơn 40 thành viên đã tổ chức hai lễ Trai đàn tại hai tỉnh Sendai và Fukushima để cầu siêu cho các nạn nhân đã tử nạn trước thiên tai lớn hồi tháng Ba vừa qua.

Từ Nhật Bản, nhà báo tự do Đỗ Thông Minh, người giúp phái đoàn và Hòa thượng Thông Hải từ Hawaii, Hoa Kỳ, Phó Đoàn cho biết phái đoàn Phật giáo Việt Nam cũng đã phân phối 130 nghìn USD quyên góp được cho các Trung tâm Phật giáo Nhật Bản để giúp các vùng bị nạn.

Mời quý vị nghe cuộc phỏng vấn của Hà Mi, BBC Tiếng Việt từ London với ông Đỗ Thông Minh và Hòa thượng Thông Hải trong phần audio đi kèm.

Bài được xem nhiều nhất

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.