Virgin Atlantic tăng gấp đôi lợi nhuận

Virgin Atlantic
Image caption Chính sách mua nhiên liệu là một lý do quan trọng cho lợi nhuận của Virgin

Hãng hàng không Anh, Virgin Atlantic, tăng gần gấp đôi số lợi nhuận hàng năm, lên mức 68.4 triệu bảng (109 triệu USD), cho dù có khủng hoảng kinh tế và các đợt tăng giá dầu mạnh vào năm ngoái.

Tình hình hoạt động của Virgin Atlantic tương phản mạnh với đối thủ chính của họ là British Airways, vốn tuần trước thông báo mức lỗ thường niên kỷ lục, 401 triệu bảng.

Các lãnh đạo của Virgin Atlantic nói điều kiện kinh doanh trong 12 tháng kết thúc vào tháng Hai vừa qua là khó khăn hơn bất cứ thời điểm nào trong lịch sử 25 năm hoạt động của hãng này.

Tuy nhiên, Virgin Atlantic vẫn chứng kiến lợi nhuận trước thuế tăng gần gấp đôi so với mức 55 triệu dollar của năm trước.

Lý do

Vào đầu năm, hoạt động kinh doanh của công ty rất tốt, và do đó, giúp đền bù cho thời điểm suy thoái kinh tế toàn cầu xảy ra sau đó.

Lợi nhuận của Virgin Atlantic còn nhờ việc gia tăng số lượng hành khách bay hạng nhất và hạng thương gia.

Có lẽ điều quan trọng nhất là việc bảo hộ thành công chính sách mua nhiên liệu của Virgin Atlantic, giúp công ty này tránh được các đợt tăng giá xăng dầu kỷ lục vào năm ngoái, khiến đối thủ chính của họ là British Airways khốn đốn.

Tuần trước, British Airways tuyên bố khoản lỗ hàng năm trước thuế của công ty này là 401 triệu bảng Anh.

Tuy nhiên, Virgin Atlantic thấy sẽ khó có thể lặp lại kết quả này.

Giám đốc điều hành của họ, Steve Ridgway cảnh báo rằng thị trường hàng không sẽ còn khó khăn trong hai năm tới - và với bầu không khí như hiện nay thì hầu như không có khả năng kiếm lời.

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài