Trung Quốc ký thỏa thuận bán iPhone

Image caption 5.2 triệu iPhone được bán ra từ tháng Tư tới tháng Sáu 2009

Hãng điện thoại di động Unicom của Trung Quốc ký một thỏa thuận với Apple để tung ra sản phẩm iPhone tại thị trường điện thoại di động lớn nhất thế giới.

Theo dự kiến iPhone theo dự kiến sẽ được bán tại Trung Quốc vào cuối năm nay. Công ty quốc doanh Unicom sẽ là công ty điện thoại Trung Quốc đầu tiên chính thức hỗ trợ iPhone, mặc dù nhiều iPhone bẻ khóa đã được sử dụng tại Trung Quốc. Trung Quốc có hơn 600 triệu hợp đồng thuê bao điện thoại di động và thỏa thuận để đưa iPhone vào thị trường này đã được mong đợi từ lâu. Apple cho biết họ và đối tác đã ký “thỏa thuận nhiều năm” và dự kiến sẽ đưa sản phẩm vào thị trường vào quí Tư của năm 2009, nhưng không cho biết thêm chi tiết tài chính của thỏa thuận này

Ông Chang Xiaobin, Chủ tịch Unicom nói: "Chúng tôi tin rằng mạng kết nối băng tần rộng của Unicom của Trung Quốc cùng với iPhone sẽ tạo ra thói quen mới và khác biệt cho khách hàng ở Trung Quốc".

Apple bán được 5.200.000 iPhone giữa tháng Tư và tháng Sáu năm nay, cao gấp bảy lần so với một năm trước đó. Doanh số bán hàng đã giúp đẩy lợi nhuận theo quý của công ty Apple lên 1.2 tỷ đôla.

Tin liên quan