Citibank mở chi nhánh bán lẻ ở VN

Image caption Citibank có 32 triệu khách hàng tại châu Á Thái Bình Dương

Citigroup trở thành định chế tài chính của Hoa Kỳ đầu tiên có hoạt động bán lẻ tại Việt Nam với việc khai trương chi nhánh tại TP. HCM.

Thông cáo báo chí của Citibank Vietnam ra ngày 13 tháng 10 nói rằng việc “khai trương chi nhánh bán lẻ vào hôm nay cho thấy cam kết mở rộng và đầu tư lâu dài tại của chúng tôi tại Việt Nam”.

“Việc mở rộng tạo điều kiện cho Citibank phục vụ khách hàng cá nhân tại TP. HCM và cộng đồng người Việt ngoài Việt Nam qua dịch vụ chuyển tiền”.

“Trong tương lai, khách hãng sẽ có thể truy cập tài khoản qua mạng,” thông cáo nói.

Hãng tin tài chính Dow Jones cho hay Citibank trở thành ngân hàng nước ngoài thứ tư có dịch vụ bán lẻ tại Việt Nam.

HSBC Holdings PLC là ngân hàng đầu tiên mở chi nhánh 100% vốn vào năm ngoái và sau đó là Australia and New Zealand Banking Group Ltd. và Standard Chartered PLC.

Shirish Apte, CEO của Citibank Asia Pacific, nói: "Chúng tôi rất vui mừng được cung cấp dịch vụ ngân hàng bán lẻ cho khách hàng tại Việt Nam với chi nhánh có đẳng cấp thế giới đặt tại TP. HCM.”

"Chúng tôi tin tưởng vào tương lai của Việt Nam và quyết tâm tiếp tục đầu tư tại đây và chủ động tham gia vào tăng trưởng kinh tế của Việt Nam."

Mạng lưới bán lẻ của Citibank tại châu Á Thái Bình Dương có 32 triệu khách hàng tại 14 thị trường chính kể cả Việt nam với hơn 2000 máy ATM.

Brett Krause, Giám đốc Citibank tại Việt Nam, được trích lời nói: “Chúng tôi cũng sẽ cung cấp dịch vụ quản lý tài sản, Citigold, cho khách hàng Việt Nam.”

Tin liên quan