Google lãi mức kỷ lục 1.6 tỷ USD

Image caption Doanh thu Google vượt cả dự đoán của giới phân tích.

Google thông báo mức lợi nhuận cao nhất hàng quý trong chỉ dấu cho thấy thị trường quảng cáo trên Internet phục hồi sau giai đoạn suy thoái.

Google báo cáo lợi nhuận ròng đạt 1.64 tỷ đôla trong giai đoạn từ tháng Bảy tới tháng Chín, tăng 27% so với cùng kỳ năm trước. Giám đốc điều hành Google Eric Schmidt nói: “Sự tồi tệ nhất của suy thoái kinh tế là rõ ràng đã ở phía sau chúng tôi."

Hãng máy tính khổng lồ IBM cũng thông báo có lãi lớn 3.2 tỷ đôla trong giai đoạn từ tháng Bảy tới tháng Chín, tăng 14% so với một năm trước đó. Doanh thu Google đạt 4.38 tỷ đôla trong giai đoạn kể trên, mức vượt cả dự đoán của giới phân tích.

Google cũng đã công bố hai sáng kiến mới, bao gồm cả kế hoạch bán sách điện tử thông qua một dịch vụ mới về phiên bản điện tử. Đây sẽ là việc cạnh tranh trực tiếp với Amazon và Apple. Google cũng đã đồng ý một thỏa thuận để phát sóng chương trình của kênh truyền hình Channel 4 của Anh trên trang YouTube của Google. Cổ phiếu của Google tăng 16,44 đôla, hay 3,1%, đạt mức 546.35 đôla trong phiên giao dịch mở rộng vào ngày Thứ năm.

Tại Anh mới đây có bảo cáo cho thấy chi cho quảng cáo trực tuyến vượt chi phí mua quảng cáo trên truyền hình.

Báo cáo nói chi tiêu cho quảng trực tuyến tăng 4,6% đạt 1.752 tỷ bảng trong nửa đầu năm 2009, trong khi tiền mua quảng cáo trên truyền hình giảm mạnh 16,1%, chỉ đạt 1.639 tỷ bảng.

Chiến dịch dùng e-mail, quảng cáo lẻ hiển thị trên các trang và quảng cáo dựa vào search đều thuộc quảng cáo trên Internet.

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài