Tỷ phú Buffett ủng hộ 1,6 tỷ đôla cho từ thiện

Image caption Năm 2006, ông Buffett hiến tặng khoản từ thiện lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.

Nhà đầu tư và cũng là tỷ phú Warren Buffett đã ủng hộ 1,6 tỷ đôla cho các tổ chức từ thiện được người sáng lập Microsoft Bill Gates và vợ Melinda thành lập.

Ông đã ủng hộ số cổ phiếu trị giá $ 1.93 tỷ đôla tính tổng cộng cho năm tổ chức. Phần còn lại được để tên cho người vợ quá cố của ông Buffett, là Susan, và ba người con của họ. Ông Buffett, người sở hữu công ty đầu tư Berkshire Hathaway, đã cam kết trong năm 2006 sẽ cho đi 99% tài sản của mình. Số tiền tài trợ năm nay cao hơn con số 1,5 tỷ đôlatrong năm 2009 vì Berkshire Hathaway có hoạt động kinh doanh tốt hơn.

Tài trợ lớn nhất Ông Buffett nằm trong ban điều hành của Gates Foundation, tổ chức hỗ trợ cho các dự án bao gồm thanh toán bệnh bại liệt, tín dụng vi mô và học bổng đại học. Gates Foundation tuyển dụng 830 người và đã chi 3 tỷ đôla vào năm ngoái. Susan Thompson Buffett Foundation cấp học bổng cho sinh viên đại học Mỹ. Ông Buffett vẫn giữ khoảng 43.9 tỷ đôla chứng khoán Berkshire, hay 23,3% của tổng dư, theo các văn bản đệ trình tới Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ và hôm thứ Sáu. Năm 2006, ông Buffett hiến tặng khoản từ thiện lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, khi cho Gates Foundation 37 tỷ đôla. Trong tháng Sáu, ông và ông Gates kêu gọi các tỷ phú người Mỹ cam kết cho các tổ chức từ thiện phân nửa tài sản của họ. Sau khi đóng góp cho từ thiện, ông Buffett và ông Gates hiện đang là người giàu thứ hai và ba trên thế giới.

Họ đứng sau tủ phú người Mexico là Carlos Slim.

Tin liên quan