Apple lãi 3 tỷ đôla

Image caption Apple gần đây đã bị ảnh hưởng do các vấn đề ăng-ten sóng của iPhone 4.

Lãi kinh doanh của Apple vượt dự báo Wall Street dự báo nhờ doanh thu bán máy tính Mac.

Công ty báo lãi ròng trong ba tháng tính đến 26 tháng Sáu là $ 3.25 tỷ tăng từ $ 1.83 tỷ trong quý cuối năm ngoái. Các nhà phân tích dự kiến một cổ phiếu có thu nhập $ 3,11.

Tin này khiến cổ phiếu Apple tăng giá 3,4% và giảm lo lắng từ các nhà đầu tư về chất lượng của iPhone 4. Doanh thu của Apple tăng lên đến $ 15.7 tỷ, vượt dự báo của các nhà phân tích đưa ra trước đó là khoảng $ 14.75 tỷ.

"Đây là quí có kết quả vượt quá mong đợi của chúng tôi bao gồm cả việc tung ra sản phẩm thành công nhất trong lịch sử của Apple là iPhone 4", ông Steve Jobs, tổng giám đốc của Apple nói. "IPad đã có sự khởi đầu tuyệt vời, nhiều người mua máy Mac hơn bao giờ hết, và chúng tôi có những sản phẩm tuyệt vời mới vẫn đang trên đường trình làng trong năm nay," ông nói. Apple bán được 3.470.000 máy Mac trong quý, một kỷ lục mới và gia tăng hàng quý là 33% so với cùng quý vào năm trước. Số iPhone bán được là 8.400.000, tăng 61% so với cùng quý năm trước.

Công ty bắt đầu bán iPads trong quý, với tổng lượng bán ra là 3.270.000. Apple gần đây đã bị ảnh hưởng do các vấn đề ăng-ten sóng của iPhone 4.

Tin liên quan