Cập nhật: 10:39 GMT - thứ ba, 21 tháng 12, 2010

Toyota nộp phạt mức kỷ lục

Toyota không thừa nhận bất kỳ hành vi vi phạm luật pháp Hoa Kỳ nào.

Toyota đã đồng ý trả tiền phạt mức kỷ lục tại Hoa Kỳ là 32.4 triệu đôla về vụ giải quyết thu hồi hàng triệu xe hơi.

Đây là mức phạt lớn tập đoàn sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới trả lần thứ hai cho nhà chức trách Hoa Kỳ, sau khi đồng ý nộp phạt 16.4 triệu đôla hồi tháng Tư.

Hãng này nói họ "vui mừng khi giải quyết các vấn đề của quá khứ", nhưng không thừa nhận bất kỳ hành vi vi phạm luật pháp Hoa Kỳ.

Toyota đã thu hồi hơn 10 triệu xe trên toàn thế giới kể từ tháng chín năm ngoái, tổng cộng 14 đợt thu hồi xe trong năm 2010.

"Các thỏa thuận này là một cơ hội để sang trang mới trong mối quan hệ xây dựng nhiều hơn với các Cục An toàn Quốc lộ và tập trung nhiều hơn để lắng nghe khách hàng của chúng tôi và đáp ứng những kỳ vọng cao của họ cho xe an toàn và đáng tin cậy," ông Steve St Angelo, giám đốc bộ phận chất lượng của Toyota Bắc Mỹ.

Bộ trưởng Giao thông Mỹ Ray LaHood cũng cho biết ông "hài lòng rằng Toyota đã đồng ý trả mức tiền phạt tối đa".

Vào tháng Chín năm ngoái, Toyota thu hồi 4 triệu xe sau khi lo ngại rằng chân ga bị dính sàn.

Vào tháng Một năm nay, Toyota thu hồi thêm 2.3 triệu xe để sửa chân ga có thể có lỗi.

Trong tháng Tám, hãng này thu hồi 1.1 triệu xe Corolla và Matrix lỗi động kiểm soát hệ thống động cơ, và vào tháng Mười thu hồi hơn 1.5 triệu xe do lỗi bơm phanh và nhiên liệu.

Hãng xe hơi này đã chỉ trích gay gắt hơn đối với các đợt thu hồi trước đó do không hành động khẩn trương hơn.

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.