Cập nhật: 15:16 GMT - thứ tư, 26 tháng 1, 2011

Toyota lại thu hội thêm xe để sửa chữa

Toyota nói chưa có tai nạn bị nghi là liên quan đến lỗi.

Hãng chế tạo xe hơi Toyota đang thu hồi gần 19.000 xe tại Vương quốc Anh do những quan ngại về khả năng có thể có lỗi trong hệ thống xăng.

Hàng trăm Toyota loại Avensis và Lexus IS 250 có thể có nguy cơ rò rỉ nhiên liệu và sẽ cần phải được sửa, công ty cho biết.

Tuy nhiên hãng này nói cho biết đã có không có tai nạn bị nghi là liên quan đến lỗi.

Đây là một phần của nỗ lực thu hồi gần 1.7 triệu xe trên toàn cầu.

Các quan chức cho biết họ đã liên lạc với chủ xe bị ảnh hưởng để định lịch sửa chữa.

Trong một tuyên bố, hãng cho biết: "Theo kết quả phản hồi của khách hàng tại các thị trường khác trên toàn thế giới, Toyota Anh Quốc hôm nay tuyên bố sẽ thu hồi một số Toyota loại Avensis và Lexus IS 250 ở Anh để sửa hệ thống nhiên liệu.

"Toyota đang làm việc với Cơ quan Dịch vụ Xe cộ (VOSA) để liên hệ với chủ đăng ký và người dùng xe bằng thư để tư vấn cho họ về các thủ tục để đưa xe tới đại lý của Toyota Lexus để sửa nếu cần thiết”.

Khoảng 15.500 chủ xe Toyota Avensis 2 lít và 2,4 lít tại Anh (xe ra từ tháng 7 năm 2000 tới tháng Chín năm 2008), hội đủ điều kiện để sửa chữa miễn phí, và thời gian sửa có thể mất đến bốn giờ rưỡi.

Khoảng 3.100 xe Lexus IS 250 đăng ký tại Anh xuất xưởng giữa tháng tám năm 2007 và tháng 2 năm 2009 cũng bị ảnh hưởng.

Jon Williams, Giám đốc Điều hành Toyota Anh Quốc PLC, cho biết:. "Chúng tôi cam kết ưu tiên cho khách hàng và tập trung vào chất lượng của tất cả các sản phẩm của chúng tôi Chúng tôi sẽ liên hệ với các khách hàng để làm thủ tục sửa chữa một cách hiệu quả nhất có thể. "

Bộ Giao thông Nhật Bản cho biết các vết nứt nhỏ có thể xuất hiện trong ống dẫn xăng có thể gây rò rỉ nếu không được sửa.

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.