Một trong năm công nhân sợ bị mất việc

Image caption Bản thăm dò cho thấy người dân Anh lo sợ mất việc làm

Một cuộc thăm dò dư luận cho thấy rằng cứ năm công nhân tại Anh thì có một người lo sợ bị mất việc làm.

Trong khu vực công, con số này đã tăng lên là 30%, theo một cuộc thăm dò dư luận do viện Chartered Institute of Personnel and Development (CIPD) thực hiện.

Viện này cũng kêu gọi cấp quản lý xí nghiệp phải chứng tỏ tài lãnh đạo của họ để nâng cao tinh thần công nhân tại nơi làm việc làm việc.

Hơn phân nửa số hai ngàn công nhân được thăm dò cũng nói rằng giới chủ nhân đã “đóng băng” hoặc giảm lương công nhân.

Tiêu chuẩn đời sống xuống

Viện CIPD nói rằng cuộc thăm dò này được thực hiện mỗi năm ba lần cho thấy công nhân quan tâm rất nhiều về tiêu chuẩn đời sống của họ vì “lạm phát tiếp tục sói mòn giá trị thực sự của đồng lương của họ”.

Gần một phần ba số những người được thăm dò nói rằng tiêu chuẩn đời sống của họ đã trở nên tồi tệ hơn trong sáu tháng vừa qua, so với không đầy 10% công nhân nói rằng đời sống của họ khá hơn.

Ông Ben Willmott, giám đốc viện CIPD nói: "Nếu như các công ty không đầu tư vào việc đào tạo cấp lãnh đạo có hiệu quả cao, thì họ sẽ thấy các công ty được quản lý tốt hơn sẽ qua mặt họ trên con đường phục hồi.”

Ông nói tiếp: "Giới chủ nhân cần phải tìm ra cách xứng đáng hơn để bổ sung cho hàng ngũ quản lý viên có được trình độ cao để vận động và hậu thuẫn giới công nhân.”