Blackberry bị hỏng mạng trầm trọng

Điện thoại di động Blackberry Bản quyền hình ảnh Reuters
Image caption Blackberry đang nỗ lực thuyết phục thị trường sử dụng điện thoại di động của mình.

Sự cố hỏng mạng diễn ra hôm thứ Hai với Blackberry là một đòn nặng với hãng điện thoại di động vốn đang phải nỗ lực để thuyết phục thị trường lựa chọn sản phẩm của mình.

Hàng triệu khách hàng sở hữu các máy Blackberry trên khắp châu Âu, Trung Đông và châu Phi đã không thể sử dụng được các dịch vụ của điện thoại sau khi một máy chủ bị hỏng. Các chủ nhân của loại điện thoại di động thông minh phàn nàn đã không thể lướt mạng Internet, gửi email hoặc trao đổi tin nhắn tức thời. Vấn đề có vẻ xuất phát từ một trung tâm dữ liệu ở Slough nơi vẫn xử lý các dịch vụ của Blackberry cho các vùng bị ảnh hưởng. Blackberry tại Anh quốc nói đã biết về vấn đề và đang "điều tra". Trong một tin nhắn vắn gửi trên mạng vào lúc 14:42 giờ London hôm thứ Hai, công ty này nói: "Một số người sử dụng tại khu vực EMEA (châu Âu, Trung Đông và châu Phi) đang gặp vấn đề." Một tuyên bố sau đó cho biết Blackberry "đang làm việc để giải quyết vấn đề ảnh hưởng tới các thuê bao Blackberry ở châu Âu, Trung Đông và châu Phi" Hãng này xin lỗi vì sự bất tiện do vấn đề gặp phải gây ra cho các khách hàng của mình.

'Bực bội'

Đầu giờ sáng ngày 10 tháng Mười nhiều nhà điều hành điện thoại di động ở Anh, Ai Cập, Kuwait, Qatar và các nước khác đã nhận được các phàn nàn từ các khách hàng sử dụng Blackberry về các trục trặc.

Các dấu hiệu đầu tiên của sự cố xuất hiện khoảng lúc 11:00 giờ London, nhưng dường như đã nhanh chóng trở nên trầm trọng với một số dịch vụ kết nối trên trang mạng xã hội Twitter hay mạng nhắn tin BBM.

Dịch vụ duy nhất còn hoạt động trên Blackberry dường như chỉ là tin nhắn dưới dạng gõ ký tự, khiến nhiều người sử dụng phải lên tiếng tỏ ra thất vọng trên mạng Internet. Trong một tin tức đưa ra sớm, tờ Daily Telegraph dẫn lời một người sử dụng Twitter nói "cực kỳ bực bội về Blackberry". Những người khác than phiền họ mất khả năng truy cập và sử dụng nhắn tin BBM miễn phí và nói rằng họ không biết phải làm gì trước sự cố.

Tin liên quan