Vietnam Airlines nắm Jetstar Pacific

Bản quyền hình ảnh jetstar

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ký quyết định để Vietnam Airlines giữ toàn bộ cổ phần mà SCIC nắm tại hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific.

Các báo tại Việt Nam dùng các thuật ngữ khác nhau để chạy tít về sự kiện Vietnam Airlines nắm cổ phần.

Báo Dân trí chạy tít 'Jetstar Pacific về tay Vietnam Airlines' và Thời báo Kinh tế Việt Nam gọi sự kiện này là 'Jetstar Pacific “về một nhà” với Vietnam Airlines'.

Trước đây chính phủ Việt Nam, thông qua Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC), nắm 69,9% cổ phần tại Jetstar Pacific và tập đoàn hàng không Úc Qantas nắm 27% cổ phần.

Ông Lại Văn Đạo, Tổng giám đốc SCIC, được truyền thông trong nước dẫn lời nói rằng “việc chuyển giao này không phải sáp nhập mà Vietnam Airlines sẽ thay SCIC làm đại diện vốn nhà nước tại hãng hàng không giá rẻ này”.

Tuy nhiên giới quan sát bấy lâu nay đặt câu hỏi về tính chính danh của việc chuyển giao “quyền đại diện vốn” này, nhấn mạnh về điều được xem là “xung đột lợi ích”.

Vietnam Airlines và Jetstar Pacific là hai doanh nghiệp cùng cạnh tranh trên thị trường hàng không quốc nội và có các chiến lược kinh doanh riêng với Vietnam Airlines chiếm hơn 80% thị phần trong khi Jetstar Pacific đứng thứ hai với khoảng 17% thị phần.

Giới quan sát cho rằng việc Vietnam Airlines đề cử người vào Hội Đồng Quản Trị của của Jetstar Pacific có nghĩa rằng các quyết định kinh doanh của hãng hàng không giá rẻ này không thể không bị Vietnam Airlines chi phối.

"Sẽ sáng sủa hơn"

Tuy nhiên ông Lê Song Lai, Phó tổng giám đốc SCIC, được dẫn lời mô tả việc chuyển giao, dự kiến hoàn thành giữa tháng 2-2012 "sẽ giúp Jetstar Pacific giảm chi phí và không ảnh hưởng đến việc cạnh tranh vì Jetstar Pacific khách chủ yếu của hãng là những người có thu nhập trung bình, thấp trong khi Vietnam Airlines tập trung vào nhóm khách hàng thu nhập trung bình trở lên”.

Bộ trưởng, chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam vào đầu tháng 12 năm ngoái cho biết đề xuất để chuyển phần vốn nhà nước mà SCIC đang quản lý tại Jetstar Pacific về Vietnam Airlines là “vì Jetstar Pacific đã lỗ nhiều năm và cần phải sắp xếp lại”.

Báo Dân trí dẫn lời ông Lại Xuân Thanh - Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam mô tả “không phải Jetstar Pacific sẽ trực thuộc Vietnam Airlines” và rằng “sau khi điều chuyển vốn thì Jetstar Pacific vẫn là một doanh nghiệp kinh doanh độc lập trong lĩnh vực hàng không”.

“Cái khó khăn nhất của Jetstar Pacific là vốn, với tình trạng như thời gian qua thì Jetstar Pacific sẽ không thể tồn tại được trong kinh doanh vận chuyển hàng không”,

“Vì thế với tiềm lực của Vietnam Airlines thì chắc chắn vấn đề tài chính sẽ sáng sủa hơn, Jetstar Pacific sẽ có nhiều cơ hội tốt hơn”, ông Thanh nói thêm.

Hồi tháng 12 năm ngoái, Vietnam Airlines thông báo sẽ tăng giá vé với mức tăng cao nhất lên tới 20% cho một số tuyến bay quốc nội.

Bộ Giao thông Vận tải ngày 5/12/2011 hủy bỏ giấy phép kinh doanh của hai hãng hàng không tư nhân Indochina Airlines và Trai Thien Air Cargo.

Trên thị trường hàng không quốc nội Việt Nam hiện chỉ có 5 hãng hàng không gồm: Vietnam Airlines, Jetstar Pacific (nay thuộc về Vietnam Airlines), Air Mekong, Vasco và VietJetAir (khai trương trong tháng 12/2011) đang hoạt động.

Tin liên quan