Nhà bán lẻ Game Group của Anh phá sản

Game Group chịu quản lý bắt buộc của nhà nước Bản quyền hình ảnh BBC World Service
Image caption Kinh doanh của Game Group đã bị ảnh hưởng nặng nề từ các nhà bán lẻ trực tuyến trên mạng Internet.

Hãng phân phối bán lẻ lớn nhất của Anh về trò chơi điện tử trên video, Game Group, đã tuyên bố phá sản sau thời gian kinh doanh khó khăn và nay chuyển quyền quản trị cho đại diện của toà.

Game Group có khoảng 10.000 nhân viên làm việc trên toàn mạng lưới 1.300 cửa hàng, trong số đó có 609 cửa hàng phân phối sản phẩm tại Anh và Ireland.

Các quản trị viên từ PricewaterhouseCoopers cho biết hãng bán lẻ đã gặp khó khăn sau khi phải chịu các chi phí cố định cao và tiến hành một loạt mở rộng kinh doanh quốc tế tham vọng.

Kết quả kinh doanh của Game Group còn bị ảnh hưởng do chịu cạnh tranh gắt gao từ các nhà bán lẻ chuyên kinh doanh trực tuyến trên mạng Internet.

"Mặc dù những thách thức này, chúng tôi tin rằng vẫn còn chỗ cho một nhà bán lẻ chuyên về trò chơi video tại các khu vực mà hãng này hoạt động, bao gồm thị trường lớn nhất là Anh," một trong các quản trị viên, Mike Jervis nói.

'Quyết định cẩn thận'

Game Group có 385 nhân viên tại trụ sở chính tại Basingstoke ở Hampshire, và khoảng 5.100 nhân viên làm việc ở các cửa hàng tại Anh và Ireland.

Khoảng 5.000 nhân viên khác làm việc tại các cửa hàng khác của hãng đặt tại Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Cộng hòa Séc, Scandinavia và Úc.

"Quyết định tuyên bố phá sản được đưa ra sau khi đã cân nhắc cẩn thận tất cả các giải pháp khả dĩ," Game Group cho biết.

Các cửa hàng của nhà bán lẻ này được biết tới với các thương hiệu 'Game', cũng như 'Gamestation.'

Game Group đã yêu cầu đình chỉ cổ phiếu của mình từ thứ Tư tuần trước khi hãng thông báo có kế hoạch gọi mời các quản trị viên khi tuyên bố phá sản.

Hiện tại một số nhà cung cấp đã xác nhận ngừng kinh doanh với nhà bán lẻ này.

Tin liên quan